Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

FBI được báo về kẻ xả súng ở Florida gần 5 tháng trước?

15/02/2018 23:42 GMT+7

TTO - Tháng 9 năm ngoái, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) từng nhận được báo cáo về lời bình luận tiềm ẩn nguy cơ xả súng từ một người dùng Youtube có tên trùng với tên kẻ xả súng ở Florida.

FBI được báo về kẻ xả súng ở Florida gần 5 tháng trước? - Ảnh 1.

Lời bình luận của một người dùng có tên trùng với tên kẻ xả súng từ tháng 9 năm ngoái trên YouTube - Ảnh: BENNIGHT/CNN

Theo đài CNN, anh Ben Bennight, một blogger 36 tuổi trên YouTube sống tại Mississippi, là người phát hiện thấy một bình luận gây lo ngại với một video anh đưa lên trang YouTube.

Theo đó một người dùng có tên tài khoản là Nikolas Cruz, cũng chính là tên của kẻ xả súng khiến 17 người thiệt mạng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas, đã viết bình luận: "Tao sẽ là một tay xả súng chuyên nghiệp trong trường học". Ngay lập tức anh Bennight thông báo sự việc với FBI.

Anh Bennight gửi email đính kèm ảnh chụp màn hình ghi lại lời bình luận của Cruz tới địa chỉ mà anh nghĩ là email nhận tin báo của FBI. Tuy nhiên theo anh địa chỉ email đã không chính xác.

Sau đó anh Bennight đã gọi điện tới FBI. Sau đó lời bình luận của Cruz đã bị xóa bỏ.

Theo anh Bennight, các đặc vụ FBI thuộc văn phòng tại Mississippi đã liên lạc với anh và sáng hôm sau họ đã tới văn phòng của anh để trao đổi trực tiếp. Bennight nói với họ là anh không biết gì về người chủ của lời bình luận kia.

Và đó cũng là lần liên lạc cuối cùng của anh với FBI cho tới ngày 14-2.

FBI được báo về kẻ xả súng ở Florida gần 5 tháng trước? - Ảnh 2.

Nghi phạm xả súng Nikolas Cruz - Ảnh: REUTERS

Không rõ FBI đã từng liên lạc với người có tên Nikolas Cruz đã để lại lời bình luận kia chưa kể từ sau khi nhận được tin báo của anh Bennight. Cả FBI lẫn văn phòng của cơ quan này tại Mississippi đều chưa phản hồi lại với CNN về việc này.

Tuy nhiên, vào chiều 14-2, sau khi tên Cruz bị bắt, anh Bennight đã nhận được điện thoại từ văn phòng của FBI tại Miami để hỏi thêm thông tin về vụ báo tin của anh hồi tháng 9 năm ngoái.

Vài giờ sau đó các đặc vụ FBI từ văn phòng ở Mississippi cũng đã tới gặp anh Bennight.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận