06/10/2022 21:46 GMT+7

FashUP 2022: Đưa thời trang đến gần hơn với cuộc sống

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - ‘Thời trang không chỉ là những bộ sưu tập trên sàn diễn qua phần trình diễn của người mẫu, chúng tôi muốn đưa thời trang vào cuộc sống, truyền cảm hứng đến nhiều người hơn’, bà Trang Lê chia sẻ tại buổi công bố FashUP 2022 vào chiều 6-10.

FashUP 2022: Đưa thời trang đến gần hơn với cuộc sống - Ảnh 1.

Top 24 thí sinh bước vào vòng quay hình chương trình truyền hình thực tế - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Bà Trang Lê - đại diện Multimedia JSC, ban tổ chức cuộc thi - cho biết cuộc thi FashUP 2022 by TikTok mùa 2 có nhiều điểm mới. Nếu như năm 2021 thực hiện quay hình hoàn toàn qua ứng dụng online thì năm nay format thực hiện offline thông qua chương trình truyền hình thực tế đúng nghĩa.

Cuộc thi FashUP 2022 gồm bốn lĩnh vực: Làm đẹp (Beauty Icon), Người mẫu (Modeling Icon), Phối đồ thời trang (Fashion Icon), Thiết kế thời trang (Fashion Design Icon). Đây được xem là bốn thành phần quan trọng trong thời trang, có mối quan hệ mật thiết không thể thiếu.

"Một người mẫu chưa tạo nên thế giới thời trang, những thiết kế mà không có người mặc cũng không thể giúp thời trang trở nên lung linh. Nếu không có người sáng tạo phong cách thời trang thì không giúp bộ trang phục rực rỡ và có phong cách sáng tạo. 

Ngoài ra, nếu như mặc một bộ quần áo đẹp, phong cách mà không biết trang điểm thể hiện thần thái cũng không tôn vinh thời trang. Chính vì thế mà cuộc thi tìm kiếm nhà sáng tạo nội dung trên cả bốn lĩnh vực" - đại diện ban tổ chức cho biết.

FashUP 2022: Đưa thời trang đến gần hơn với cuộc sống - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Đỗ Long làm giám khảo lĩnh vực thiết kế thời trang - Ảnh: BTC

Giám khảo cuộc thi FashUP năm nay có: siêu mẫu Võ Hoàng Yến, á hậu Thảo Nhi Lê, nhà thiết kế Đỗ Long, chuyên gia trang điểm Nam Trung.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến là giám khảo có lời góp ý thẳng thắn mang tính chất xây dựng. Cô cho biết chương trình này sẽ giúp các thí sinh có nền tảng, bệ phóng, cách làm việc nhóm hiệu quả.

"Ngoài chuyên môn trình diễn, thí sinh phải là người sáng tạo nội dung có tư duy, truyền cảm hứng, giới thiệu được cho khán giả nội dung trong clip là gì" - Võ Hoàng Yến nói tiêu chí chấm giải.

FashUP 2022: Đưa thời trang đến gần hơn với cuộc sống - Ảnh 3.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến làm giám khảo lĩnh vực người mẫu - Ảnh: BTC

Còn nhà thiết kế Đỗ Long chú trọng đến cách làm việc nhóm và xem đây là một trong những tiêu chí quan trọng. Ngoài ra thí sinh phải có gu thời trang, biết sử dụng nền tảng xã hội đưa hình ảnh của mình đến với khán giả.

Chương trình truyền hình thực tế FashUP 2022 by TikTok phát vào chủ nhật hằng tuần trên các nền tảng xã hội, bắt đầu từ ngày 9-10. Dự kiến đêm gala sẽ diễn ra vào ngày 30-10 sắp tới.

Không Không 'đụng hàng' thời trang của chính mình

TTO - "Bộ cánh" diện một lần, chưa kể đã chụp ảnh "lên phây" là coi như thành đồ cũ, mặc lại sao được! Bỏ thì thương mà vương thì không muốn, phải làm sao?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên