29/01/2019 10:55 GMT+7

FaceTime gặp lỗi cho phép nghe lén người khác

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - CNN đưa tin vừa phát hiện một lỗi nghiêm trọng của ứng dụng FaceTime trên iPhone, cho phép người gọi nghe được âm thanh và thậm chí có thể nhìn qua camera phía trước của người nhận cuộc gọi cho dù người đó chưa bắt máy.

FaceTime gặp lỗi cho phép nghe lén người khác - Ảnh 1.

FaceTime gặp lỗi nghiêm trọng cho phép nghe lén người dùng khác thông qua tính năng gọi nhóm - Ảnh: 9to5Mac

Lỗi ứng dụng này được phát hiện bởi chuyên trang công nghệ 9to5Mac vào hôm qua, 28-1, và sau đó nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội. CNN cũng xác nhận thực sự có lỗi này trong nhiều bài kiểm tra độc lập.

Trong phát biểu mới nhất, Apple cho biết đang tìm cách khắc phục và sẽ phát hành bản vá lỗi trong lần cập nhập phần mềm gần nhất vào tuần sau.

Lỗi cho phép nghe lén người khác xuất hiện trên iPhone và Ipad chạy iOS 12.1, và máy bàn Apple chạy phiên bản macOS Mojave.

Khi người dùng bật Facetime và gọi cho người khác, vuốt lên trên rồi chọn thêm người vào cuộc gọi, sau đó tự thêm số điện thoại của chính mình vào. 

Người thực hiện cuộc gọi có thể nghe được âm thanh từ máy người nhận cuộc gọi, mặc dù người đó chưa bắt máy. Trên màn hình không có dấu hiệu nào cho thấy cuộc gọi đã được kết nối. 

Trong một vài trường hợp, người gọi có thể nhìn qua camera trước của người nhận nếu họ bấm nút volume để tắt tiếng cuộc gọi.

Trang 9to5Mac khuyên để tránh bị nghe lén thông qua cách này, hãy tắt ứng dụng FaceTime trên thiết bị và chờ cho đến khi bản cập nhật phần mềm mới được tung ra.

Để tắt FaceTime trên iPhone và iPad, bạn bấm vào Settings (Cài đặt) -> vuốt xuống dưới rồi chọn FaceTime. Sau đó tắt nút xanh ghi FaceTime ở trên đầu màn hình.

Để tắt FaceTime trên máy Mac, mở ứng dụng FaceTime và chọn nút "Turn FaceTime Off" (Tắt FaceTime) ở phía trên cùng màn hình.

Facebook phủ nhận việc nghe lén người dùng trên thiết bị Facebook phủ nhận việc nghe lén người dùng trên thiết bị

TTO - Một lãnh đạo cấp cao của Facebook bác bỏ chuyện mạng xã hội này nghe lén người dùng qua bộ phận microphone của thiết bị di động để phục vụ quảng cáo.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên