01/11/2018 10:04 GMT+7

Facebook sẽ giảm lệ thuộc bảng tin, tăng đầu tư chat và video

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Mạng xã hội Facebook chia sẻ tầm nhìn tương lai của họ sẽ dần thoát khỏi lệ thuộc vào bảng cấp tin (News Feed) và tăng đầu tư cho các ứng dụng chat và video trên nền tảng của họ.

Facebook sẽ giảm lệ thuộc bảng tin, tăng đầu tư chat và video - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): REUTERS

Theo báo New York Times, Facebook dự đoán hoạt động kinh doanh của họ trong vài năm tới sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên họ đang có lộ trình vượt khỏi những lệ thuộc vào bảng cấp tin (News Feed) vốn là thành tố cốt lõi của nền tảng này, để tập trung vào mảng cung cấp dịch vụ khác như chat và video, ngay cả khi không cái nào trong hai dịch vụ đó đang mang lại cho Facebook nguồn lợi nhuận nhiều như News Feed.

"Chúng tôi có những sản phẩm tuyệt vời mọi người yêu thích, nhưng chúng tôi sẽ mất thời gian để đạt được tiêu chuẩn chất lượng tương đương - CEO Facebook, ông Mark Zuckerberg, nói - Việc này sẽ mất thời gian và tăng trưởng thu nhập của chúng tôi cũng sẽ chậm hơn".

Facebook tiết lộ tầm nhìn tương lai cho doanh nghiệp cùng với báo cáo kết quả kinh doanh quý mới nhất của họ. Kết quả mới nhất này cho thấy tăng trưởng doanh thu của Facebook đã chậm hơn và số lượng người dùng mạng xã hội này cũng đã giảm.

Báo cáo kinh doanh quý của Facebook được công bố sau giai đoạn 18 tháng khó khăn với công ty này khi phải đối mặt với hàng loạt thách thức, trong đó có cả những thách thức pháp lý, như bị điều tra về cáo buộc phát tán tin giả, thông tin thù địch và rò rỉ dữ liệu người dùng.

Mặc dù Facebook đã vượt qua sóng gió và tồn tại được, nhưng mức độ tăng trưởng doanh thu gần đây đã bắt đầu giảm và chậm lại.

Đó cũng là lý do để ông chủ Facebook và các lãnh đạo khác của mạng xã hội này cam kết sẽ có những thay đổi để giải quyết các thách thức đó.

Facebook đã cam kết tuyển hàng chục ngàn người khác để giám sát nội dung đăng trên nền tảng của họ, đồng thời công bố kế hoạch chi từ 18-20 tỉ USD cho các hoạt động vận hành doanh nghiệp trong năm tới.

Facebook mạnh tay loại bỏ quảng cáo ‘câu view’, giật gân Facebook mạnh tay loại bỏ quảng cáo ‘câu view’, giật gân

TTO - Mạng xã hội Facebook thông báo sẽ loại bỏ và phạt những quảng cáo chứa nội dung cố ý câu view, cố tình che giấu thông tin hoạt động trên nền tảng của họ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận