Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Facebook cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí tại Mỹ trước lễ nhậm chức của ông Biden

17/01/2021 06:27 GMT+7

TTO - Facebook ngày 16-1 tuyên bố sẽ cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí và thiết bị bảo hộ tại Mỹ. Lệnh cấm này có hiệu lực lập tức và kéo dài ít nhất 2 ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Facebook cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí tại Mỹ trước lễ nhậm chức của ông Biden - Ảnh 1.

Người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1 - Ảnh: REUTERS

Ông Biden sẽ trở thành Tổng thống Mỹ tiếp theo vào ngày 20-1.

Facebook đưa ra lệnh cấm trên vì vụ bạo loạn tại Đồi Capitol của người ủng hộ Tổng thống Donald Trump hôm 6-1. Những vật phẩm bị cấm quảng cáo có thể kể đến là két súng, áo chống đạn và bao đựng súng.

"Chúng tôi đã cấm quảng cáo vũ khí, đạn dược và các phụ tùng nâng cấp như ống giảm thanh. Nhưng giờ đây, chúng tôi cũng sẽ cấm quảng cáo cho các phụ kiện khác", theo thông báo mới của Facebook.

Trước đó, ba thượng nghị sĩ Dân chủ Mỹ hôm 15-1 đã gửi thư cho CEO Facebook Mark Zuckerberg, yêu cầu nhà sáng lập Facebook chặn quảng cáo các sản phẩm phục vụ chiến đấu vũ trang.

Theo các thượng nghị sĩ này, Facebook phải thực hiện yêu cầu trên cùng các động thái khác để "chịu trách nhiệm về việc kẻ thù trong nước của Mỹ đã sử dụng các sản phẩm và nền tảng của công ty nhằm thực hiện các mục đích bất chính của họ".

Hôm 15-1, Facebook đã cấm mở bất cứ sự kiện nào trên mạng xã hội của mình gần những địa điểm như Nhà Trắng và Đồi Capitol (Washington). Những sự kiện diễn ra gần các tòa nhà quốc hội khác trên khắp nước Mỹ cũng bị cấm đến hết ngày 20-1.

Cục Điều tra liên bang Mỹ đã cảnh báo sẽ có biểu tình vũ trang tại Washington và toàn bộ các thành phố chính của 50 tiểu bang cho đến ngày ông Biden nhậm chức.

Trong tuần này, trang tin Buzzfeed cũng đưa tin rằng Facebook đã chạy quảng cáo thiết bị quân sự bên cạnh các nội dung sai lệch về cuộc bầu cử cũng như tin tức xoay quanh vụ bạo loạn 6-1.

Người phát ngôn của Facebook cho biết tất cả các trang được xác định trong bài viết trên Buzzfeed đã bị xóa. Công ty này đã và đang hợp tác cùng các chuyên gia tình báo, chống khủng bố và thực thi pháp luật.

Facebook xóa mô tả Tổng thống của ông Trump Facebook xóa mô tả Tổng thống của ông Trump

TTO - Facebook đã thay đổi mô tả trên trang cá nhân của ông Trump từ 'Tổng thống Mỹ' sang 'Ứng cử viên chính trị' dù cho ông Trump hiện tại vẫn là tổng thống.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận