15/11/2018 14:14 GMT+7

Facebook bắt đầu triển khai nút ‘Unsend’ trong Messenger

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Mạng xã hội Facebook vừa chính thức triển khai nút lấy lại tin nhắn đã gửi (nút Unsend) trong ứng dụng nhắn tin Messenger của công ty này.

Facebook bắt đầu triển khai nút ‘Unsend’ trong Messenger - Ảnh 1.

Ảnh: FACEBOOK

Theo trang tin Techcrunch, với tính năng này, người dùng chỉ có thể lấy lại tin nhắn đã gửi trong vòng 10 phút đầu tiên để sửa lỗi hay loại bỏ thông tin nào đó vô tình gửi đi, tuy nhiên họ không thể sửa chữa "lịch sử" gửi tin nhắn, có nghĩa người nhận vẫn sẽ biết ai đó đã xóa bỏ một tin nhắn nào đó.

Với tên gọi chính thức là "Remove for Everyone", tính năng lấy lại tin nhắn của người dùng sẽ để lại một thông báo cho biết bạn đã rút lại một tin nhắn nào đó.

Và để ngăn ngừa tình trạng lợi dụng tính năng này xóa bỏ các thông tin bất chính, Facebook sẽ còn lưu giữ các tin nhắn bị rút lại trong một thời gian ngắn phòng trường hợp có những khiếu nại, phản đối liên quan.

Trong ngày 14-11 nút rút lại tin nhắn (còn gọi là nút Remove hay Unsend) này sẽ được triển khai tới những người dùng Facebook Messenger trên thiết bị iOS và Androdi tại Ba Lan, Bolivia, Colombia và Lithuania.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết kế hoạch triển khai toàn cầu tính năng này sẽ được Facebook sớm thực hiện.

Trong thời gian đó, Facebook tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm các lựa chọn khác cho tính năng Unsend trong ứng dụng Messenger, trong đó có cả việc cho phép người dùng thiết lập trước thời gian "hết hạn" với những tin nhắn cụ thể hay toàn bộ nội dung các cuộc trao đổi.

Sáu tháng trước, Facebook từng rơi vào tình huống khó ăn khó nói khi trang Techcrunch phanh phui chuyện ông chủ Facebook Mark Zuckerberg có thể lặng lẽ rút lại một số tin nhắn đã gửi của anh trong Messenger, một điều mà hơn 2 tỉ người dùng khác của Facebook không được thực hiện.

Việc Facebook bắt đầu triển khai tính năng này tới người dùng và sớm sẽ là tính năng với mọi người toàn cầu cho thấy công ty này đang nỗ lực lấy lại niềm tin và lôi kéo người dùng ở lại với các dịch vụ của họ.

Facebook Messenger sắp ra mắt tính năng dịch tin nhắn Facebook Messenger sắp ra mắt tính năng dịch tin nhắn

TTO – Người dùng Messenger trong thời gian tới sẽ được hỗ trợ tính năng dịch tin nhắn tự động trên nền tảng này. Tuy nhiên, tính năng vẫn có hạn chế nhất định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận