27/09/2019 15:36 GMT+7

Facebook bắt đầu thử nghiệm ẩn tổng số ‘like’ tại Úc

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Facebook vừa bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt “like” với các nội dung đăng lên mạng xã hội Facebook tại Úc, một việc nhằm giảm áp lực tinh thần với người dùng nền tảng này.

Facebook bắt đầu thử nghiệm ẩn tổng số ‘like’ tại Úc - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, Facebook thông báo triển khai việc này ngày hôm nay 27-9.

Theo đó, Facebook không chỉ ẩn số lượt like trên nội dung post của chủ tài khoản, người dùng cũng sẽ không xem được số lượt tương tác (reaction) và lượt xem video trên nội dung post của những người khác.

Tuy nhiên họ vẫn có thể xem tương tác của mọi người với nội dung của mình.

"Chúng tôi không muốn Facebook có cảm giác như một cuộc thi", Facebook giải thích trong thông cáo. "Đây cũng là bài thử nghiệm để biết mọi người tham gia như thế nào với format mới. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu được có nên triển khai rộng rãi hơn tính năng này không".

Hơn 1 tỉ người trên thế giới đang sử dụng Facebook. Tuy nhiên mạng xã hội này đang phải đối mặt với những chỉ trích cho rằng mạng xã hội này đã gây ảnh hưởng tiêu cực với sức khỏe tâm thần của người dùng.

Tại Úc, theo thống kê của cơ quan hữu trách, khoảng 1/5 trẻ em cho biết đã bị bắt nạt trên mạng.

Đặc biệt, năm ngoái, một bé gái 14 tuổi (xuất hiện trong quảng cáo của một thương hiệu mũ nổi tiếng ở Úc) đã tự tử sau khi bị bắt nạt trên mạng.

Facebook đưa ra quyết định giấu số lượt like sau khi thử nghiệm cách làm này trong tháng 7 với mạng xã hội khác cũng rất phổ biến của họ là Instagram.

Thử nghiệm giấu tổng lượt like với Instagram đã được triển khai tại Canada, sau mở rộng tới Úc, Brazil và nhiều thị trường khác.

Thử nghiệm với Facebook được mô tả như "một thử nghiệm giới hạn giúp chúng tôi có một số thông tin ban đầu".

Facebook cũng nói: "Mặc dù đã thử nghiệm trên Instagram, nhưng Facebook và Instagram là hai nền tảng hoàn toàn khác nhau, và chắc chắn chúng tôi sẽ nhìn thấy những dữ liệu khác từ lần thử nghiệm này".

Facebook bỏ tổng số lượt like, ai cười, ai khóc? Facebook bỏ tổng số lượt like, ai cười, ai khóc?

TTO - Các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram và YouTube đã và đang có những động thái cho thấy ý định muốn từ bỏ những chỉ số đo đếm độ nổi tiếng của người dùng do các trang mạng xã hội này tạo ra.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên