Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Eximbank vẫn chưa hết 'sóng gió' trước thềm đại hội cổ đông lần 2

15/05/2019 19:39 GMT+7

TTO - Tòa án nhân dân TP.HCM đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Eximbank, sau khi phía ông Lê Minh Quốc rút yêu cầu khởi kiện đồng thời có đơn đề nghị hủy bỏ quyết định khẩn cấp tạm thời.

Eximbank vẫn chưa hết sóng gió trước thềm đại hội cổ đông lần 2 - Ảnh 1.

Quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Eximbank

Quyết định của Tòa án nhân dân TP.HCM về việc hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Eximbank được ban hành ngày 14-5 và có hiệu lực ngay. 

Trước đó, phía ông Lê Minh Quốc, do bà Đinh Thị Huyền Khanh đại diện theo ủy quyền, đã xin rút yêu cầu khởi kiện. Do vậy, cùng trong ngày 14-5, Tòa án nhân dân TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự về việc "Tranh chấp giữa các thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) của công ty cổ phần" giữa ông Lê Minh Quốc và các thành viên HĐQT khác của Eximbank.

Như vậy với quyết định này, nghị quyết của HĐQT Eximbank về việc bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức vụ chủ tịch HĐQT của ngân hàng tiếp tục được thực hiện. 

Tuy nhiên, sau đó lại xuất hiện những diễn biến mới.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cùng ngày 14-5, ông Lê Minh Quốc cũng có đơn xin từ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT Eximbank. Văn phòng HĐQT Eximbank đã đóng dấu nhận vào lúc 8h30 sáng nay, 15-5. 

Một trong những lý do mà ông Quốc nêu ra trong đơn từ nhiệm là "có quá nhiều ý kiến bất đồng và mâu thuẫn khó hòa giải liên quan đến người nắm giữ chức chủ tịch HĐQT Eximbank gần đây". Do vậy, ông Quốc từ nhiệm "vì lợi ích cao nhất của ngân hàng và cổ đông" và dựa trên cơ sở "đa số thành viên HĐQT thống nhất giải pháp đảm bảo an toàn" cho ông.

Tuy nhiên, hôm nay (15-5), ông Lê Minh Quốc lại ký nghị quyết 231 chấm dứt hiệu lực của nghị quyết 112 ban hành ngày 22-3, là nghị quyết bầu bà Lương Thị Cẩm Tú - thành viên HĐQT - làm chủ tịch HĐQT thay ông Lê Minh Quốc. 

Như vậy, dù Tòa án nhân dân TP.HCM đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Eximbank, nhưng ngân hàng này vẫn chưa hết "sóng gió" trước thềm đại hội cổ đông lần 2 dự kiến tổ chức ngày 26-5 tới. 

Trước đó, Eximbank đã phải hoãn đại hội cổ đông lần 1 vào ngày 26-4 do tranh chấp giữa các nhóm cổ đông, dẫn đến không đủ tỉ lệ để tiến hành. 

Ngoài tranh chấp ghế nóng, hiện Eximbank cũng đang ở trong tình trạng khuyết tổng giám đốc vì hợp đồng với ông Lê Văn Quyết - tổng giám đốc ngân hàng - hết hạn đầu tháng 4 trong khi chưa có quyết định bổ nhiệm mới.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận