06/03/2024 20:22 GMT+7

Eximbank tặng 300 nhà lắp ghép cho hộ nghèo tại huyện biên giới Kỳ Sơn

Ngày 27-2 vừa qua Eximbank đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà lắp ghép cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Ngân hàng Eximbank trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà lắp ghép cho huyện Kỳ Sơn - Ảnh: Eximbank

Ngân hàng Eximbank trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà lắp ghép cho huyện Kỳ Sơn - Ảnh: Eximbank

Kỳ Sơn là huyện biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm hơn 95%, trong đó tỉ lệ hộ nghèo chiếm 49,68%.

Trong năm 2023, số hộ gia đình có khó khăn về nhà ở, có nhu cầu được xây mới, sửa chữa là 2.242 hộ. 

Mặc dù chính quyền địa phương đã hết sức nỗ lực và có nhiều doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể chung tay ủng hộ nhưng số lượng hộ nhà tạm bợ, xuống cấp vẫn còn nhiều.

Thấy được nỗi cơ cực, thiếu thốn của người dân nơi này cộng với thiên tai khắc nghiệt, bão lũ triền miên, hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh Nghệ An, Eximbank đã tài trợ 15 tỉ đồng để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Ông Hoàng Hải Vương – Giám đốc Eximbank khu vực miền Bắc phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Eximbank

Ông Hoàng Hải Vương – Giám đốc Eximbank khu vực miền Bắc phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Eximbank

Phát biểu tại buổi trao nhận, ông Hoàng Hải Vương - Giám đốc Eximbank khu vực miền Bắc - cho biết với mong muốn "không ai bị bỏ lại phía sau" cũng như thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp với cộng đồng, Eximbank luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội của cộng đồng như là một trong những việc làm thường niên của ngân hàng.

Việc chung tay xây dựng 300 nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện sẽ mong sớm giúp người dân huyện Kỳ Sơn ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Buổi lễ trao nhận 300 căn nhà lắp ghép tại huyện Kỳ Sơn - Ảnh: Eximbank

Buổi lễ trao nhận 300 căn nhà lắp ghép tại huyện Kỳ Sơn - Ảnh: Eximbank

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Sơn, đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - đã bày tỏ cảm kích sâu sắc đối với sự hỗ trợ của Ngân hàng Eximbank đã ủng hộ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giúp bà con Sơn Kỳ có chỗ ở ổn định, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

"Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía ngân hàng Eximbank", ông Vi Hòe nói.

Eximbank dành nhiều ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp thanh toán quốc tếEximbank dành nhiều ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp thanh toán quốc tế

Eximbank miễn, giảm nhiều loại phí dịch vụ như phí chuyển tiền ra nước ngoài, phí nhận tiền từ nước ngoài, phí thanh toán nhờ thu… nhằm hỗ trợ tối đa khách hàng doanh nghiệp trong hoạt động thanh toán quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên