13/07/2018 17:09 GMT+7

Eximbank khẳng định 'không chối trách nhiệm'

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Trong khi tòa án đang xét xử vụ mất 50 tỉ đồng tại Đô Lương, Eximbank phát đi thông cáo khẳng định không từ chối trách nhiệm nhưng khuyến cáo người gửi tiền không ký khống chứng từ để đảm bảo an toàn.

Eximbank khẳng định không chối trách nhiệm - Ảnh 1.

15 bị can nguyên là cán bộ Eximbank Đô Lương và Eximbank TP Vinh bị truy tố tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng - Ảnh: DOÃN HÒA

Cụ thể, trong thông cáo, ngân hàng này khẳng định quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của ngân hàng.

"Eximbank không bao giờ từ chối trách nhiệm của mình đối với khách hàng. Từ khi vụ việc xảy ra, Eximbank luôn chủ động tìm giải pháp để cùng khách hàng đi đến một thỏa thuận phù hợp với quy định pháp luật", văn bản nêu.

Lãnh đạo Eximbank cũng cho biết qua vụ việc xảy ra tại Đô Lương, Nghệ An, Eximbank đã cải tiến các quy trình, quy định để đảm bảo an toàn cho tiền gửi tiết kiệm của khách hàng. 

Tuy nhiên ngân hàng này khuyến cáo khách hàng không ký khống trước các chứng từ rút tiền và giao cho nhân viên ngân hàng dưới bất kỳ hình thức nào để tránh rủi ro không đáng có.

Đối với vụ án mất 50 tỉ đồng tại phòng giao dịch Đô Lương đang được đưa ra xét xử, Eximbank cho biết tôn trọng phán quyết của toà án liên quan đến các bị cáo trong vụ án. 

Ngân hàng này cũng đề nghị các cơ quan tố tụng xem xét các yếu tố về động cơ phạm tội, hoàn cảnh gia đình và thái độ hợp tác của các bị cáo trong quá trình điều tra để có thể có một phán quyết thấu tình đạt lý.

Trước đó, trong vụ mất 50 tỉ tại Nghệ An, Eximbank đã tạm ứng cho hai khách hàng có số tiền gửi lớn nhất. 

Cụ thể, khách hàng Nguyễn Tiến Nam được tạm ứng số tiền 23 tỉ đồng, bà Nguyễn Thị Kiều Hương cũng nhận tạm ứng 9,25 tỉ đồng.

Trong vụ án mất 245 tỉ đồng của bà Chu Thị Bình, chiều 26-6 Eximbank đã tạm ứng 93 tỉ đồng cho bà Chu Thị Bình.

Về phía bà Bình, sau khi nhận tạm ứng 93 tỉ đồng đã gửi lại toàn bộ cho Eximbank, chia làm 3 sổ tiết kiệm, 1 sổ gửi kỳ hạn 3 tháng, 1 sổ 6 tháng và 1 sổ 12 tháng, gọi là "thiện chí".

Bà Bình cho biết sau này khi nhận nốt số tiền 152 tỉ đồng còn lại, bà cũng sẵn sàng gửi lại Eximbank để giúp ngân hàng lấy lại hình ảnh cũng như niềm tin với khách hàng, cổ đông.

Tạm ứng 93 tỉ, Eximbank vẫn đưa vụ bà Chu Thị Bình mất 245 tỉ ra tòa Tạm ứng 93 tỉ, Eximbank vẫn đưa vụ bà Chu Thị Bình mất 245 tỉ ra tòa

TTO - Tại buổi công bố tạm ứng 93 tỉ trong tổng số 245 tỉ đồng cho bà Chu Thị Bình chiều 26-6, Eximbank khẳng định thỏa thuận này hoàn toàn không ảnh hưởng đến tiến trình tố tụng vụ án hình sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận