21/06/2022 18:00 GMT+7

EVNSPC hợp tác với ACB đa dạng kênh thanh toán

QUỲNH ANH - Q.Đ
QUỲNH ANH - Q.Đ

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) nhằm đa dạng kênh thanh toán, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng dùng điện.

EVNSPC hợp tác với ACB đa dạng kênh thanh toán - Ảnh 1.

Đại diện EVNSPC và ACB ký kết thỏa thuận hợp tác

EVNSPC là đơn vị quản lý lưới điện phân phối ở cấp điệp áp 110kV trở xuống và kinh doanh bán điện đến gần 9 triệu khách hàng tại 200 quận, huyện tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Với quy mô lớn, địa bàn hoạt động rộng khắp và lượng khách hàng đông, việc hợp tác với các đơn vị tài chính, ngân hàng tích hợp số hoá vào quy trình kinh doanh, bán điện sẽ mở ra nhiều tiện ích cho khách hàng.

Phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên vào ngày 14-6 vừa qua, Tổng Giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức cho biết: "Tổng công ty đang tích cực triển khai các chương trình chuyển đổi số vào tất cả các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Hợp tác giữa hai đơn vị là hợp tác mang tính chiến lược, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, làm đa dạng kênh thanh toán và nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng của Tổng công ty, mà còn góp phần đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian vận hành và dễ dàng quản lý thu chi", ông nói thêm.

Ngoài ra, theo thỏa thuận, EVNSPC và các đơn vị thành viên tại 21 tỉnh phía Nam cũng được hưởng các dịch vụ tài chính với lãi suất ưu đãi từ ACB như: dịch vụ quản lý tài khoản tiền gửi, quản lý vốn tập trung tự động; dịch vụ cấp tín dụng: ưu tiên đáp ứng vốn các dự án điện do Tổng công ty làm chủ đầu tư và các đơn vị thành viên cùng cơ chế lãi suất ưu đãi; dịch vụ bảo lãnh; các sản phẩm về ngoại hối và nhiều sản phẩm dịch vụ khác…

EVNSPC hợp tác với ACB đa dạng kênh thanh toán - Ảnh 2.

Hợp tác giữa EVNSPC và ACB nhằm triển khai đa dạng kênh thanh toán và nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng sử dụng điện

Ông Nguyễn Hiếu Nhân, giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp thuộc ACB cho biết: "ACB hiện có mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch gồm 373 đơn vị tại 48 tỉnh, thành phố trên cả nước, được kết nối bằng hệ thống công nghệ ngân hàng bảo đảm an toàn cho mọi giao dịch, phù hợp với chương trình chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng hiện nay của Điện lực miền Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp danh mục sản phẩm, dịch vụ phong phú, có chất lượng, đáp ứng nhu cầu khách hàng với những trải nghiệm tốt nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng".

Thay vì đóng tiền điện hàng tháng bằng tiền mặt qua các phương thức truyền thống, khách hàng có thể chọn thanh toán tại quầy, đăng ký trích thu tự động hoặc đóng tiền điện qua các ứng dụng của ngân hàng, trong đó có ACB One. Hơn nữa, nhằm đẩy mạnh xu thế không tiền mặt, ngân hàng cũng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi thanh toán hoá đơn điện tử, gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Trước đó, vào tháng 5-2021, EVNSPC và Tập đoàn FPT cũng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực chuyển đổi số trong hệ thống quản trị, kinh doanh điện năng và quản lý vận hành lưới điện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên