Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Tin doanh nghiệp

EVNSPC hỗ trợ Miền Trung khắc phục sự cố điện do bão số 9

31/10/2020 08:20 GMT+7

Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) đã cử 3 nhóm công tác gần 100 thành viên Công ty Điện lực tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, đến các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi hỗ trợ khắc phục các sự cố điện sau bão số 9.

EVNSPC hỗ trợ Miền Trung khắc phục sự cố điện do bão số 9 - Ảnh 1.

Đoàn công tác PC Lâm Đồng thuộc Tổng công ty Điện lực Miền Nam tập kết phương tiện lên đường hỗ trợ Miền Trung

Cơn bão Molave (bão số 9) hoành hành các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã gây những thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Trong đó, hệ thống lưới điện trên địa bàn các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, nhất là 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam bị hư hỏng nặng.

Thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), cập nhật đến ngày 29-10, về hệ thống lưới điện cao áp, có 06 sự cố đường dây 500 kV, tuy nhiên đã hoàn toàn khôi phục vận hành lúc 16h48 ngày 28-10. Có 09 sự cố đường dây 220 kV nhưng đến sáng 29-10 đã khôi phục được 08-09 đường dây bị sự cố. Có 32 sự cố đường dây 110 kV, đến sáng 29-10 đã khôi phục được 25/32 đường dây bị sự cố.

Đối với lưới điện trung hạ áp, nếu thời điểm ngay sau thời điểm cơn bão đổ bộ, có tới 2,4 triệu khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng bão (thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk). Đến trưa ngày 29-10, đã khôi phục cung cấp điện được hơn 1,1 triệu khách hàng trong số các khách hàng bị mất điện.

Đoàn công tác thuộc EVNSPC cùng với trang thiết bị, phương tiện thi công, dụng cụ chuyên dụng phục vụ công tác ứng cứu tại hiện trường đã khởi hành đi Miền Trung. EVNSPC đề ra mục tiêu phối hợp cùng EVNCPC tập trung ưu tiên khôi phục cấp điện cho các phụ tải quan trọng trong ngày 29-10. Các khu vực khác còn lại phấn đấu sau 03 ngày sẽ được cấp điện trở lại.

Các nhóm công tác của EVNSPC đã thể hiện sự quyết tâm cao hoàn thành nhiệm vụ, giúp PC Quãng Ngãi, PC Quảng Nam nhanh chóng khôi phục lưới điện với tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Những thiệt hại ban đầu do bão số 9 và mưa lũ ở miền Trung Những thiệt hại ban đầu do bão số 9 và mưa lũ ở miền Trung

TTO - Bão số 9 - bão Molave - và hoàn lưu của cơn bão này đã gây ra những hậu quả đau lòng ở miền Trung trong mấy ngày qua. Thống kê ban đầu cho biết đã có 23 người chết, 47 người mất tích, gần 3 ngàn ngôi nhà bị sập...

QUANG ĐỈNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận