Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Quảng Nam xin tiếp tế lương thực bằng đường hàng không cho 2 xã

30/10/2020 22:04 GMT+7

TTO - Tối 30-10, ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - đã có công văn gởi Thủ tướng và các đơn vị đề nghị hỗ trợ tiếp tế lương thực, thực phẩm cho các hộ dân tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành (huyện Phước Sơn) đang bị cô lập.

Quảng Nam xin tiếp tế lương thực bằng đường hàng không cho 2 xã - Ảnh 1.

Đường vào xã Phước Lộc có hàng trăm điểm sạt lở nặng mà theo lực lượng chức năng phải mất 1 tháng mới khôi phục được (ảnh chụp ngày 30-10) - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Do ảnh hưởng của bão Molave, nhiều nơi trong tỉnh Quảng Nam đã có gió bão lớn, mưa to làm sạt lở núi làm vùi lấp nhà cửa, công trình công cộng. 

Do bị sạt lở núi trên địa bàn huyện Phước Sơn nên đã chia cắt giao thông, gây cô lập khoảng 3.000 hộ dân tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành từ ngày 28-10 đến nay.

Có mặt tại hiện trường đường đi vào 2 xã này ngày 30-10, Tuổi Trẻ Online ghi nhận đoạn đường từ xã Phước Công dẫn vào 2 xã Phước Lộc, Phước Thành có tới hàng chục điểm sạt lở nặng.

Phước Lộc là nơi sạt lở núi khiến 13 người từ vong nhưng vẫn đang bị cô lập nên không có thiết bị cơ giới đào bới người mất tích.

Theo lực lượng quân sự trinh sát tại hiện trường báo cáo trong cuộc họp sáng 30-10, tuyến đường dẫn vào 2 xã này có tới hàng trăm điểm sạt lở lớn nhỏ. Với năng lực tại chỗ hiện nay thì ước chừng phải mất một tháng mới khắc phục xong.

Do đoạn đường để di chuyển từ trung tâm huyện đến 2 địa phương này trên 50km, bị chia cắt bởi các điểm sông, suối và sạt lở đất rất phức tạp nên lực lượng tại chỗ của tỉnh khó tiếp cận được nếu không có sự hỗ trợ chi viện của các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 5.

Trong công văn này, ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 5, sư đoàn phòng không 372, lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương khảo sát, xây dựng phương án tiếp tế ngay lương thực, nước uống, y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu khác đảm bảo trong thời gian 30 ngày cho người dân tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành đang bị cô lập bằng đường hàng không để đảm bảo kịp thời và an toàn nhất.

Quảng Nam xin tiếp tế lương thực bằng đường hàng không cho 2 xã - Ảnh 2.

Một điểm sạt lở nặng trên đường vào xã Phước Lộc chiều 30-10 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

60 công nhân thủy điện tự giải cứu bằng đu ròng rọc 60 công nhân thủy điện tự giải cứu bằng đu ròng rọc

TTO - Lúc 20h tối 30-10, đại diện Công ty cổ phần Năng lượng Agrita Quảng Nam - chủ đầu tư dự án thủy điện Đăk Mi 2, cho biết trong ngày đã có khoảng 60 công nhân thi công thuỷ điện Đăk Mi 2 (Phước Sơn) đã tự giải cứu bằng ròng rọc.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận