Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Tin doanh nghiệp

EVNSPC đảm bảo cấp điện ổn định an toàn dịp lễ Quốc khánh

01/09/2020 18:34 GMT+7

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chỉ đạo các công ty điện lực thành viên triển khai các phương án đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục trong ngày lễ Quốc khánh và đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão tại 21 tỉnh, thành.

EVNSPC đảm bảo cấp điện ổn định an toàn dịp lễ Quốc khánh - Ảnh 1.

Công nhân ngành điện thực hiện bảo trì lưới điện

Đảm bảo điện ổn định, liên tục

Theo kế hoạch số 7109/EVNSPC-KTTT ngày 19-8-2020, EVNSPC đã yêu cầu các công ty điện lực thành viên, Công ty Lưới điện cao thế, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam, Trung tâm Điều hành SCADA, Trung tâm Chăm sóc khách hàng lập kế hoạch đảm bảo điện an toàn, ổn định tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa, vui chơi giải trí trên 21 tỉnh, thành phía Nam nhân dịp Lễ Quốc khánh 2-9-2020.

Các đơn vị trực thuộc Tổng công ty bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của các địa phương nhân dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9-2020.

EVNSPC yêu cầu không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong thời gian từ 0h00 ngày 1-9 đến 24h ngày 2-9-2020, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Bên cạnh đó, các công ty điện lực bố trí máy phát điện dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đồng thời bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Chú trọng an toàn điện trong mùa mưa bão

Đây là nhiệm vụ trọng tâm được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đặc biệt chú trọng tuyên truyền. Tổng công ty đã chỉ đạo 21 công ty điện lực thành viên tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị, đồng thời đưa ra những cảnh báo về an toàn điện trong mùa mưa bão đến người dân ở 21 tỉnh thành phía Nam.

Trước diễn biến thời tiết bất thường, EVNSPC cũng đã chỉ đạo các đơn vị điện lực thành viên kiểm tra hành lang lưới điện cao áp, rà soát toàn bộ các khu vực trũng thấp có nguy cơ ngập úng khi mưa to để cải tạo nâng cao tủ điện, tiến hành duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời những hư hỏng.

EVNSPC đảm bảo cấp điện ổn định an toàn dịp lễ Quốc khánh - Ảnh 2.

Công nhân ngành điện hướng dẫn người dân về an toàn điện

Ông Lâm Xuân Tuấn - Phó tổng giám đốc EVNSPC - cho biết, EVNSPC đã triển khai diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức lực lượng ứng trực, chuẩn bị tốt hệ thống thông tin liên lạc, vật tư dự phòng; yêu cầu người đứng đầu các đơn vị quán triệt không để xảy ra tư tưởng chủ quan, lơ là đối với công tác phòng chống, ứng phó thiên tai đảm bảo cấp điện dịp lễ 2-9 và cấp điện an toàn trong mùa mưa bão 2020.

"Nhằm đảm bảo an toàn điện, ngăn ngừa và phòng tránh tai nạn thương tâm về điện có thể xảy ra khi trời mưa lớn, ngập úng cục bộ do ảnh hưởng triều cường hoặc dông lốc, gió lớn, cây cối ngã đổ…, EVNSPC đã và đang liên tục phổ biến, khuyến cáo đến khách hàng sử dụng điện và người dân nắm chắc những nội dung cơ bản nhất để bảo vệ bản thân và gia đình" - ông Tuấn chia sẻ.

Bên cạnh đó, EVNSPC đặc biệt lưu ý người dân khi gặp bất kỳ sự cố điện trong mưa bão, phải báo ngay thông tin về Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNSPC (hotline: 1900.1006 hoặc 1900.9000) hoặc số điện thoại 114 của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

Nhằm tăng cường tuyên truyền, đảm bảo an toàn điện, EVNSPC đã phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm "An toàn điện trong mùa mưa bão". Buổi tọa đàm đã phổ biến kiến thức an toàn điện trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. EVNSPC đẩy mạnh công tác vận động phối hợp giữa điện lực, cơ quan quản lý địa phương và người dân đảm bảo an toàn, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra do vi phạm an toàn hành lang lưới điện.

Các đơn vị điện lực quận, huyện đã phối hợp với cơ quan chức năng, ban ngành liên quan, các tổ chức cung cấp dịch vụ viễn thông có treo cáp trên trụ điện của ngành điện lực thống nhất giải pháp và thời gian xử lý tình trạng mất an toàn đường dây cáp viễn thông. Bên cạnh đó, EVNSPC cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình bó gọn cáp, tuân thủ nghiêm về an toàn trong quá trình lắp đặt cáp trên trụ điện.

An toàn trong sử dụng điện, phòng tránh tai nạn mùa mưa bão An toàn trong sử dụng điện, phòng tránh tai nạn mùa mưa bão

Trên địa bàn một số tỉnh phía Nam, tình trạng mất an toàn về điện gây chết người, hư hại tài sản của người dân và của ngành điện có chiều hướng gia tăng, đặc biệt trong các tháng đầu năm 2020.

QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận