Tin doanh nghiệp

EVNNPC đảm bảo cấp điện 883 điểm thi tốt nghiệp THPT 27 tỉnh phía Bắc

06/07/2021 11:30 GMT+7

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) yêu cầu các Công ty Điện lực trực thuộc chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo, Hội đồng thi Trung học phổ thông tại địa phương nắm bắt danh sách, địa điểm, nhu cầu, đảm bảo điện phục vụ kỳ thi.

EVNNPC đảm bảo cấp điện 883 điểm thi tốt nghiệp THPT 27 tỉnh phía Bắc - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra công tác chuẩn bị

Từ ngày 6-7 đến hết ngày 9-7, tất cả 27 Công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC đóng trên địa bàn các tỉnh, không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Bên cạnh đó, các công ty Điện lực tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Cụ thể, tỉnh Hưng Yên có 31 địa điểm tổ chức thi, Công ty Điện lực Hưng Yên đã phối hợp với UBND, phòng chuyên môn, các điểm trường diễn ra kỳ thi thống nhất phương án cấp điện.

Cán bộ, nhân viên tại các đơn vị Điện lực phối hợp với các địa điểm thi để kiểm tra toàn bộ hệ thống bóng điện, đường dây, bố trí đưa máy phát điện 100kVA, 250kVA và hệ thống điện 0,4kV đi kèm của máy phát điện lên xe cẩu tự hành để sẵn sàng khi cần huy động.

Tính đến ngày 28-6, Điện lực Hưng Yên đã đảm bảo lưới điện tại các điểm thi, sẵn sàng vận hành an toàn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cho kỳ thi THPT 2021 trên địa bàn tỉnh.

EVNNPC đảm bảo cấp điện 883 điểm thi tốt nghiệp THPT 27 tỉnh phía Bắc - Ảnh 2.

Công nhân ngành điện bão dưỡng các thiết bị, đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Công ty Điện lực Ninh Bình phụ trách cấp điện 24 điểm thi trên địa bàn cũng đã chủ động xây dựng các phương án, sẵn sàng các điều kiện, nhằm mục tiêu đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định. Tại đây, ngành điện đưa máy phát điện diesel dự phòng để khẩn trương xử lý, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi nếu xảy ra sự cố.

Tỉnh Nghệ An là một trong những tỉnh có số lượng học sinh thi đông, dự kiến có khoảng 34.000 thí sinh dự thi, 68 điểm thi và hơn 1.400 phòng thi, trong đó có 120 phòng thi dự phòng nếu có xảy ra diễn biến bất thường của dịch COVID-19.

Công ty Điện lực Nghệ An đã bố trí lực lượng trực tăng cường 24/24 trong các ngày thi đảm bảo xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra.

Cán bộ, nhân viên Điện lực Nghệ An tăng các ca trực để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. 100% các điểm thi có máy phát dự phòng và luôn ở tình trạng sẵn sàng hoạt động.

Trong khi đó, ngoài nguồn điện lưới Quốc gia, Công ty Điện lực Lai Châu đã phối hợp với các bên liên quan, sẵn sàng huy động nguồn dự phòng khi có sự cố. Đặc biệt, là các tuyến đường dây, trạm biến áp đảm bảo ưu tiên cấp điện liên tục, an toàn phục vụ kỳ thi, thực hiện cân pha san tải tránh tình trạng quá tải cục bộ.

Tại tất cả các địa điểm in sao đề thi, địa điểm thi, chấm thi, các Công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC đã phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi THPT tại địa phương kiểm tra, khảo sát, lập và tổ chức triển khai phương án đảm bảo cấp điện.

Đồng thời, ngành điện chủ động triển khai phương án phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên, yêu cầu thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là lực lượng trực vận hành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận