Tin doanh nghiệp

Mùa nắng nóng, EVNNPC tiết giảm điện dùng tại công sở

04/06/2021 15:00 GMT+7

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và tất cả các đơn vị thành viên, thực hiện tiết giảm 100% lượng điện năng sử dụng trong chiếu sáng tại công sở, khu vực sân, hành lang và ít nhất 50% điện dùng cho điều hòa, thiết bị làm mát.

Mùa nắng nóng, EVNNPC tiết giảm điện dùng tại công sở - Ảnh 1.

Công nhân ngành điện miền Bắc làm việc trên lưới điện mùa nắng nóng

EVNNPC cũng kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên vận động gia đình, người thân đang sinh hoạt, làm việc tại Hà Nội và 27 tỉnh miền Bắc thực hiện triệt để áp dụng việc đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 27 độ C, kết hợp quạt mát để tiết kiệm điện cùng cộng đồng.

Số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) cho biết nắng nóng gay gắt trong các ngày 31-5 và 1-6 làm tiêu thụ điện tăng đột biến.

Sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc ngày 1-6 lập kỷ lục mới với con số là 880,3 triệu kWh – tăng tới gần 25% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng hơn 15% so với trung bình tuần trước đợt nóng.

Thực tế trong những ngày qua, hệ thống điện miền Bắc đã xảy ra quá tải cục bộ do thời tiết nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao kỷ lục.

EVNNPC đang cùng các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam nỗ lực điều hành, quản lý kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu về điện cho khách hàng và nhân dân. Tuy nhiên trong tình huống bất khả kháng dẫn đến gián đoạn cung cấp điện cho một số khu vực, EVNNPC mong được sự thông cảm và chia sẻ từ phía khách hàng.

Mùa nắng nóng, EVNNPC tiết giảm điện dùng tại công sở - Ảnh 2.

EVNNPC tuyên truyền tiết kiệm điện

Để hỗ trợ việc đảm bảo điện tại các tỉnh miền Bắc, ông Lê Văn Trang – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: "từ trưa ngày 2-6, tại các đơn vị trực thuộc EVNNPC có trụ sở tại Hà Nội và 100% các đơn vị thành viên, bao gồm 27 Công ty Điện lực tỉnh/thành phố, hơn 300 đơn vị thành viên cấp 4, các Điện lực huyện/thành phố/thị trấn, phân xưởng thí nghiệm, xí nghiệm dịch vụ,…thực hiện tiết giảm 100% lượng điện năng sử dụng trong chiếu sáng tại công sở, khu vực sân, hành lang…

Các đơn vị giảm ít nhất 50% điện dùng cho điều hòa, thiết bị làm mát bằng phương pháp tận dụng tối đa ánh sáng, gió tự nhiên tại văn phòng làm việc, thực hiện tiết kiệm triệt để điện năng tại nơi làm việc và sinh hoạt gia đình" - ông Trang chia sẻ.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc kêu gọi người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối (từ 11h30 đến 15h00 và từ 20h00 đến 23h00).

Đồng thời, khách hàng ngành điện chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở 27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận