Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

EVNHCMC đảm bảo cấp điện an toàn liên tục dịp lễ tết và suốt năm 2021

01/01/2021 15:39 GMT+7

Ông Luân Quốc Hưng, phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), cho biết Tổng công ty đã chuẩn bị hoàn tất, đảm bảo cấp điện phục vụ ngày lễ tết, cùng các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố trong năm 2021.

EVNHCMC đảm bảo cấp điện an toàn liên tục dịp lễ tết và suốt năm 2021 - Ảnh 1.

Các kỹ sư trẻ của EVNHCMC đang vận hành hệ thống điện của Thành phố.

Phục vụ điện xuyên suốt Tết dương lịch

Tổng công ty đã lập phương án vận hành giữ điện ưu tiên trên địa bàn thành phố và phân công Trung tâm điều độ hệ thống điện TP.HCM là tổng chỉ huy điều hành lưới điện. 

Tổng công ty không thực hiện các công tác gây gián đoạn cung cấp điện trên địa bàn TP.HCM trong dịp Tết dương lịch từ 0h ngày 31-12-2020 đến hết 24h ngày 3-1-2021, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Các Công ty Điện lực đã làm việc với UBND các quận, huyện tiến hành tổng kiểm tra, rà soát lưới điện và lập phương án giữ điện ưu tiên cho từng địa điểm quan trọng, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa chào mừng Tết dương lịch năm 2021 (nếu có), có lắp máy phát điện dự phòng.

Các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã chuẩn bị đầy đủ về phương tiện thi công, vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc (điện thoại, bộ đàm) thông suốt để đảm bảo công tác vận hành, xử lý sự cố trong dịp Tết dương lịch năm 2021.

Các giải pháp đảm bảo cung cấp điện năm 2021

EVNHCMC đã ban hành các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ cho các hoạt động sản xuất, thương mại - dịch vụ và sinh hoạt cho khách hàng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong năm 2021

Vào mùa khô 2021, Tổng công ty thực hiện theo các kịch bản vận hành lưới điện ở mức tăng trưởng phụ tải 10% và dự phòng ở mức tăng trưởng cao là 15%. Trong đó, có đề ra danh mục các công trình xây dựng mới, cải tạo và hoàn thiện lưới điện phân phối cần tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành để đảm bảo cung cấp điện nắng nóng.

Đối với các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, Tổng công ty đã lập kế hoạch công tác năm có tính toán đến chỉ số SAIFI (số lần mất điện trung bình của lưới điện phân phối), SAIDI (thời gian mất điện trung bình của lưới điện phân phối), không cắt điện đối với lưới điện thuộc các công trình trong thời gian 3 năm kể từ ngày đưa vào vận hành.

Trong đó, hoàn tất các công tác sửa chữa bảo trì lưới điện có gián đoạn cung cấp điện trước 31-3-2021, không cắt điện công tác trong các tháng mùa khô, áp dụng triệt để các giải pháp thi công không gây mất điện khách hàng (live-line, vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao, đóng kết mạch vòng, sử dụng máy phát, máy biến thế lưu động).

EVNHCMC đảm bảo cấp điện an toàn liên tục dịp lễ tết và suốt năm 2021 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thanh, tổng giám đốc (bìa trái) và ông Luân Quốc Hưng, phó tổng giám đốc EVNHCMC (thứ 2 từ phải qua) thường xuyên đến thăm công nhân trực đảm bảo cung cấp điện tại các điểm tổ chức sự kiện trong các dịp lễ, tết

Trường hợp thiếu nguồn và công suất, EVNHCMC đã lập các kịch bản chi tiết theo tuyến dây, khách hàng và theo công suất, sản lượng thực tế để điều hành và phân phối điện trong điều kiện thiếu 1%, 2%, 4%, 6%, 8%, 10%, 15% sản lượng và công suất hệ thống.

Tổng công ty đã triển khai diễn tập kịch bản vận hành lưới điện trong trường hợp mất điện các khu vực quan trọng. Trong đó, đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các cơ quan trọng yếu, các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm.

EVNHCMC tập trung đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình đầu tư xây dựng lưới điện, các công trình đầu tư xây dựn kiện toàn kết cấu lưới điện trung, hạ thế theo các tiêu chí tối ưu về hệ số mang tải, bán kính cấp điện, số lượng khách hàng/tuyến dây/trạm của tổng công ty.

Đầy mạnh hơn nữa các chương trình tiết kiệm điện

Tổng công ty Điện lực TP.HCM tiếp tục tăng cường vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn tiết kiệm, hiệu quả cho từng nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Lồng ghép các chương trình quốc gia về quản lý nhu cầu điện với các chương trình phát triển Lưới điện thông minh, phát triển năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

EVNHCMC triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm và mở rộng thêm tới các khách hàng sử dụng điện khác.

Đồng thời, Tổng công ty tiếp tục vận động tuyên truyền khách hàng lắp đặt điện mặt trời nối lưới trên mái nhà, cũng như hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời trên mái các cơ quan, công sở theo chủ trương của thành phố.


QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận