12/09/2023 18:30 GMT+7

EVNGENCO1 đạt 98,8% kế hoạch sản xuất điện trong 8 tháng

Trước tình hình nhu cầu tiêu thụ điện tiếp tục tăng lên, trong tháng 8-2023, EVNGENCO1 đã đảm bảo vận hành an toàn hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện với sản lượng điện sản xuất được là 2.198 triệu kWh.

Công ty thuỷ điện Sông Tranh ( thuộc EVNGENCO1) đang sửa chữa thiết bị để đảm bảo nhà máy được vận hành tối ưu, an toàn: - Ảnh: THIÊN THANH

Công ty thuỷ điện Sông Tranh ( thuộc EVNGENCO1) đang sửa chữa thiết bị để đảm bảo nhà máy được vận hành tối ưu, an toàn: - Ảnh: THIÊN THANH

Theo doanh nghiệp này, lũy kế trong 8 tháng đầu năm về sản xuất điện là 21.789 triệu kWh, đạt 98,8 % kế hoạch được giao và cao hơn so với cùng kỳ năm 2022 (103,5%).

Hệ thống vận hành ổn định

Theo EVNGENCO1, các nhà máy điện thời gian qua cơ bản vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia.

Công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện đã đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và khối lượng dự trữ cao hơn định mức tối thiểu.

Trong khi đó các nhà máy thủy điện vận hành theo quy trình vận hành liên hồ chứa, đồng thời phát huy vai trò cắt giảm lũ, đảm bảo an toàn cho hạ du trong mùa mưa bão.

 "Tổng công ty cũng đã điều phối linh hoạt và hiệu quả công tác bảo dưỡng sửa chữa, tăng cường chỉ đạo và động viên lực lượng vận hành làm việc với cường độ cao để đảm bảo sản xuất" - đại diện bộ phận truyền thông của EVNGENCO1 cho biết.

Hồ thủy điện Đồng Nai 3 phát huy vai trò cắt giảm lũ cho hạ du - Ảnh:  THANH THIÊN

Hồ thủy điện Đồng Nai 3 phát huy vai trò cắt giảm lũ cho hạ du - Ảnh: THANH THIÊN

Về đầu tư xây dựng (ĐTXD), các dự án ĐTXD đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. 

Tính đến hết tháng 8, khối lượng thực hiện ĐTXD và giá trị giải ngân của EVNGENCO1 đạt 82,3% kế hoạch năm 2023. Bên cạnh đó, EVNGENCO1 đã khảo sát, tìm kiếm dự án đầu tư nguồn điện mới, trong đó ưu tiên các nguồn năng lượng tái tạo như điện gió ngoài khơi.

Trong tháng 8-2023, để chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của thiên tai, EVNGENCO1 đã ban hành các công điện, đồng thời tổ chức các đoàn công tác để kịp thời chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị và thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trong mùa mưa bão, đảm bảo cung cấp điện an toàn.

Cùng với việc triển khai đồng bộ các nhiệm vụ theo kế hoạch, công tác chuyển đổi số tiếp tục được EVNGENCO1 tích cực thực hiện với mục tiêu đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số.

Cụ thể, trong ngày 28-8, EVNGENCO1 và Công ty Viễn thông Điện lực cùng Công nghệ thông tin (EVNICT) đã ký kết thoả thuận quản lý vận hành hệ thống công nghệ thông tin của EVNGENCO1. Đây là tiền đề quan trọng để hai bên triển khai có tính hệ thống các quy trình phối hợp cụ thể cho từng hệ thống công nghệ thông tin được EVNICT cung cấp hạ tầng và hỗ trợ EVNGENCO1 triển khai từ trước đến nay.

Trong bối cảnh việc cung cấp điện đã ổn định, EVNGENCO1 vẫn tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện trong toàn Tổng công ty đến hết tháng 8-2023 theo chỉ đạo của EVN, góp phần cùng ngành Điện đi đầu, gương mẫu trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Đại diện Lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Tranh (thứ 2 từ phải sang) cùng lãnh đạo, cán bộ UBND xã Trà Sơn dự Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho hộ ông Đinh Văn Thu - Ảnh: THANH THIÊN

Đại diện Lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Tranh (thứ 2 từ phải sang) cùng lãnh đạo, cán bộ UBND xã Trà Sơn dự Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho hộ ông Đinh Văn Thu - Ảnh: THANH THIÊN

Các hoạt động an sinh xã hội tiếp tục được duy trì, góp phần lan tỏa những hình ảnh, giá trị tích cực về trách nhiệm xã hội của EVNGENCO1 tới cộng đồng, tăng cường hiểu biết, đồng thuận với hoạt động của Tổng công ty và các đơn vị.

Đặc biệt, trong tháng 8, Công ty Thủy điện Sông Tranh đã phối hợp cùng UBND huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Tổng kinh phí mà Công ty Thủy điện Sông Tranh tài trợ xây dựng 2 nhà là 180 triệu đồng.

Trước đó, EVNGENCO1 và Công ty Thủy điện Sông Tranh cũng đã tổ chức chương trình trao quà tri ân cho các hộ gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn huyện Bắc Trà My nhân Ngày Thương binh liệt sỹ với tổng giá trị 400 triệu đồng.

Tiếp tục vận hành hồ đập theo đúng chỉ đạo

Dự báo trong tháng 9, thời tiết sẽ tiếp tục có những diễn biến khó lường. Vì vậy, EVNGENCO1 tập trung cao độ cho việc đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả các nhà máy thủy điện, các tổ máy nhiệt điện sẵn sàng được huy động, hoàn thành sản lượng điện được giao 2.748,2 triệu kWh.

Giải pháp trọng tâm là đảm bảo độ khả dụng, tin cậy của các tổ máy nhiệt điện, thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo cung ứng than cho các nhà máy nhiệt điện; Vận hành hồ đập theo đúng chỉ đạo điều hành của Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Ban chỉ đạo của các địa phương, làm tốt vai trò cắt lũ, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du.

Công tác ĐTXD, chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO1 triển khai theo kế hoạch. Tổng công ty cũng phát động các phong trào thi đua hướng hoạt động SXKD - ĐTXD của Tổng công ty thực hiện phù hợp với chủ đề năm của Tập đoàn "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí", duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất trong toàn Tổng công ty.

EVNGENCO1 tiếp tục đảm bảo nguồn điện cho hệ thốngEVNGENCO1 tiếp tục đảm bảo nguồn điện cho hệ thống

Trong tháng 7-2023, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã đảm bảo vận hành an toàn hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện với sản lượng điện sản xuất được là 2.796,6 triệu kWh, đạt 117,1% kế hoạch được giao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên