Tag: nhà máy điện

Còn bao nhiêu dự án năng lượng tái tạo chưa được hòa lưới?

Đáng chú ý, đến nay vẫn có 25 nhà máy điện gió thiếu toàn bộ hồ sơ công nhận ngày vận hành thương mại (COD).

Sản xuất gặp khó, doanh nghiệp còn phải hồi hộp với lịch cúp điện

Người dân, doanh nghiệp vẫn phập phồng lo bị cúp điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất, tiến độ đơn hàng. Trong khi đó nhiều nhà máy điện vẫn trong quá trình đàm phán để được phát điện.

2 nhà máy điện gió được duyệt giá mua điện tạm thời

EVN cho biết đã duyệt giá mua điện tạm thời cho nhà máy điện gió Nam Bình 1 và điện gió Viên An, còn nhiều dự án vẫn chưa hoàn tất khâu đàm phán.

Những đám mây khát nước

TTCT - Vì thế giới loài người không ngừng "sống trên mạng", chúng ta sẽ cần nhiều trung tâm dữ liệu hơn nữa. Trong khi đó, nước nôi đang ngày càng khan hiếm, còn hành tinh thì nóng lên. Tất cả đang đe dọa lẫn nhau.

Mỹ cảnh báo Nga không đụng đến công nghệ hạt nhân của Mỹ tại Ukraine

Washington có công nghệ hạt nhân nhạy cảm tại một nhà máy điện hạt nhân nằm ở Ukraine, nhà máy nằm một phần trong khu vực Zaporizhzhia mà Nga đã kiểm soát.

EVNGENCO3 kỷ niệm 10 năm thành lập, vinh dự nhận cờ thi đua Chính phủ

Chiều ngày 6-4, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Trong sự kiện này, EVNGENCO3 vinh dự nhận được cờ thi đua Chính phủ.

Cụm giải tỏa công suất BOT Vân Phong 1: Chỉ một mùa khô, chúng tôi 'cán đích'

Sau 13 tháng thi công "thần tốc", dự án giải tỏa công suất nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 (Khánh Hòa) chính thức khánh thành.

Thủ tướng: Giá điện quá đắt thì người dân không chịu được

Chia sẻ khó khăn với các nhà máy điện gió, điện mặt trời làm xong nhưng chưa bán được điện cho EVN, nhưng Thủ tướng cũng nêu giá điện mà đắt quá so với khu vực thì người dân không thể chịu được.

Điện gió chiếm đất cảnh quan đồi chè Cầu Đất Đà Lạt

Công ty cổ phần năng lượng tái tạo Đại Dương, chủ dự án Nhà máy điện gió Cầu Đất (Đà Lạt) bị xử phạt và truy thu số tiền1,4 tỉ đồng vì chiếm đất.

Điện tái tạo tiếp tục 'kêu cứu'

Việc ban hành khung giá điện cho các dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp... được đánh giá có nhiều bất cập và chưa đảm bảo nguyên tắc tỉ suất lợi nhuận sau thuế đạt 12%.