Tag: nhà máy điện

Nhiều doanh nghiệp điện gió, điện mặt trời báo lỗ hàng trăm tỉ đồng

Một số doanh nghiệp năng lượng tái tạo báo lỗ lên tới hàng trăm tỉ đồng. Trong đó, có đơn vị là chủ đầu tư của nhà máy điện gió công suất lớn nhất cả nước.

Chống thiếu điện, quyết tâm cao nhưng bí lối ra - Kỳ 2: Nhà đầu tư sốt ruột chờ cơ chế

Sau hai năm xây dựng với khoảng hơn chục tờ trình, Quy hoạch điện 8 mới được ban hành nhưng các nhà đầu tư vẫn mòn mỏi chờ các cơ chế.

Fukushima: Khi nước bắt đầu tuôn

TTCT - "Đại dương có thể gây chết chóc nhưng cũng có thể mang lại sự sống. Nếu chúng ta không bảo vệ nó thì ai sẽ làm? Tôm cá đâu có tiếng nói"

EVNGENCO1 đạt 98,8% kế hoạch sản xuất điện trong 8 tháng

Trước tình hình nhu cầu tiêu thụ điện tiếp tục tăng lên, trong tháng 8-2023, EVNGENCO1 đã đảm bảo vận hành an toàn hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện với sản lượng điện sản xuất được là 2.198 triệu kWh.

Bộ Công Thương: Chỉ 20/85 nhà máy điện tái tạo chuyển tiếp đã bán điện

Trong số 85 dự án điện tái tạo chuyển tiếp, hiện có 43 dự án đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng chỉ 20 nhà máy được công nhận ngày vận hành thương mại và chính thức bán điện.

Chuyện 1 triệu tấn nước nhiễm xạ ở Fukushima

TTCT - Mười hai năm sau trận sóng thần quét qua nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, hơn 1,3 triệu tấn nước nhiễm xạ - đủ lấp đầy 500 bể bơi cỡ Olympic - vẫn còn ở đó, nhưng sẽ không thể lâu hơn nữa. Điểm đến mới của chúng có thể là đại dương.

Giá điện âm ngày càng phổ biến ở châu Âu

Số liệu của sàn giao dịch Epex Spot SE, cho biết giá điện ở khu vực này trong phiên giao dịch ngày 4/7 đã giảm xuống dưới 0 do hiệu suất cao của các nhà máy điện mặt trời.

Petrovietnam tiếp nhận bàn giao hồ sơ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn III và IV

Ngày 29-6 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ ký biên bản bàn giao hồ sơ Dự án Nhà máy điện (NMĐ) Ô Môn III và IV giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

Israel: Tư nhân hóa nhà máy điện chạy khí đốt lớn nhất nước

Tổng Giám đốc điều hành IEC Meir Spiegler tin tưởng việc tư nhân hóa nhà máy điện lớn nhất Eshkol sẽ giúp thúc đẩy cạnh tranh về năng lượng và giảm chi phí sinh hoạt vì lợi ích của người dân.

TP.HCM muốn bổ sung dự án điện gió Cần Giờ vào Quy hoạch điện VIII

Dự án nhà máy điện gió ngoài khơi Cần Giờ với diện tích hơn 325ha, tổng công suất lắp đặt 6.000MW, dự kiến đặt tại khu vực Nam Biển Đông.