27/11/2019 13:07 GMT+7

EVN lắp miễn phí đường dây, thay đèn cho gần 10 ngàn hộ gia đình nghèo

MINH KHANG
MINH KHANG

TTO - Thực hiện "Tháng tri ân khách hàng" trong tháng 12-2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ lắp đặt miễn phí đường dây, đèn LED cho một số trường học và gần 10.000 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách.

EVN lắp miễn phí đường dây, thay đèn cho gần 10 ngàn hộ gia đình nghèo - Ảnh 1.

EVN lắp đặt hệ thống đèn LED miễn phí cho nhiều trường học và hộ gia đình - Ảnh: EVN

Thông tin vừa được EVN đưa ra trong thông cáo báo chí thực hiện tháng tri ân khách hàng – chương trình lần thứ 5 liên tục được triển khai trong tháng 12 hàng năm của EVN, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).

Theo đó, chương trình Tháng Tri ân khách hàng - 12/2019 được triển khai với thông điệp "Hiện đại, minh bạch, thân thiện". Các hoạt động tri ân khách hàng sẽ thực hiện trên toàn quốc với mục đích hướng tới phát triển bền vững, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; hiện đại và chuyên nghiệp, lấy khách hàng làm trọng tâm phát triển.

Các hoạt động chính được EVN thực hiện như "Thắp sáng niềm tin": sửa chữa, thay mới và lắp đặt miễn phí đường dây, đèn LED cho một số trường học, cho gần 10.000 hộ gia đình nghèo và gia đình chính sách trên toàn quốc; lắp đặt miễn phí điện mặt trời áp mái cho các đối tượng là trường học và một số hộ gia đình chính sách.

EVN lắp miễn phí đường dây, thay đèn cho gần 10 ngàn hộ gia đình nghèo - Ảnh 2.

Chương trình "Vệ sinh trạm biến áp miễn phí" và hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa miễn phí hệ thống điện nội bộ sẽ áp dụng cho các khách hàng sản xuất công nghiệp. Trong đó ưu tiên cho các doanh nghiệp đã và đang tham gia và thực hiện tốt Chương trình điều tiết phụ tải (DR) trong năm 2019.

EVN cũng tổ chức Hội nghị khách hàng tại các Tổng Công ty Điện lực/ Công ty Điện lực trên toàn quốc.

Đặc biệt, Tập đoàn sẽ công bố triển khai giao dịch qua phương thức điện tử trên toàn quốc đối với 100% các dịch vụ điện.

Cung cấp dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với 03 dịch vụ cung cấp điện gồm: đăng ký và cấp mới khách hàng trung áp; đăng ký và cấp mới khách hàng hạ áp; thanh toán tiền điện tại Lễ khai trương Cổng dịch vụ công Quốc gia của Chính phủ.

EVN đặt ra mục tiêu sẽ giảm thời gian cấp điện mới, triển khai xử lý sự cố nhanh nhất, giải đáp thắc mắc khiếu nại khách hàng nhanh nhất. Đảm bảo vận hành hệ thống an toàn, ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng, bảo vệ môi trường và an toàn.

100% dịch vụ điện qua phương thức điện tử trên toàn quốc

Trong năm 2019, EVN triển khai giao dịch qua phương thức điện tử trên toàn quốc đối với 100% các dịch vụ điện. Tháng 12-2019, EVN sẽ triển khai cung cấp dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với 03 dịch vụ cung cấp điện gồm: đăng ký và cấp mới khách hàng trung áp; đăng ký và cấp mới khách hàng hạ áp; thanh toán tiền điện.

Chỉ số Tiếp cận điện năng năm 2019 tiếp tục ghi nhận cải thiện điểm số năm thứ 6 liên tiếp với số điểm là 88,2 điểm (tăng 0,26 điểm so với năm 2018 là 87,94 điểm). Chỉ số Tiếp cận điện năng của Việt Nam tiếp tục đứng 4 quốc gia hàng đầu ASEAN, đồng thời duy trì vị trí xếp hạng 27 trên tổng số 190 quốc gia và nền kinh tế. Xét riêng về số thủ tục và thời gian thực hiện cung cấp điện của ngành Điện thì Việt Nam đứng thứ 2 trong khu vực ASEAN.

Các chỉ số hài lòng của khách hàng, chỉ số Tiếp cận điện năng, các chỉ số về chất lượng cung cấp điện (SAIDI, SAIFI...) đều có thay đổi tích cực. Tập đoàn cam kết tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, ứng dụng hiệu quả thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong sản xuất kinh doanh để công khai minh bạch hơn nữa các thủ tục trong hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Tháng 9-2019 vừa qua, EVN cùng một số đơn vị của ngành điện cũng đã được trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc Việt Nam 2019.

MINH KHANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên