Tag: Evergrande

Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Evergrande mất hơn 90% tài sản

Chủ tịch Tập đoàn Evergrande (Trung Quốc) đã chứng kiến giá trị ​​​​tài sản giảm từ 42 tỉ USD xuống còn 3 tỉ USD, khi thị trường bất động sản nước này tiếp tục chậm lại.

Tăng trưởng của Trung Quốc năm 2022 thấp nhất trong 4 thập kỷ

Các nhà phân tích nhận định tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2022 sẽ ở mức thấp nhất trong 4 thập kỷ. Nguyên nhân là do tác động kép của đại dịch COVID-19 và bất ổn của thị trường bất động sản.

Tập đoàn Trung Quốc Evergrande còn nợ 300 tỉ USD, hứa trả trong năm 2023

Hãng bất động sản China Evergrande - Hằng Đại cam kết trả nợ trong năm nay, giữa bối cảnh phải đối mặt với việc tái cấu trúc sau cuộc khủng hoảng bất động sản tại Trung Quốc.

Ứng xử khôn ngoan với bất động sản

TTCT - Đối phó với nguy cơ bất động sản rơi vào khủng hoảng sau sự kiện vỡ nợ của Evergrande, Chính phủ Trung Quốc đã tung ra gói giải cứu 16 điểm, từ chính sách gia tăng thanh khoản cho các chủ đầu tư cho đến nới lỏng tạm thời tín dụng...

'Ông khổng lồ' bất động sản Trung Quốc Evergrande nợ 300 tỉ USD bán khu đất 1 tỉ USD

TTO - 'Ông khổng lồ' trong ngành bất động sản Trung Quốc Evergrande (tên gọi khác là Hằng Đại) đã bán khu đất ở phía nam Thâm Quyến với giá 1 tỉ USD để tiếp tục tồn tại. Evergrande đang phải ôm quả bom nợ lên đến 300 tỉ USD.

Reuters: Trung Quốc lập quỹ cứu các doanh nghiệp bất động sản nợ nần chồng chất

TTO - Một nguồn tin của Reuters tiết lộ chính quyền Trung Quốc sẽ lập một quỹ đặc biệt để hỗ trợ các công ty bất động sản đang ngập trong nợ, mua các căn hộ còn xây dang dở để biến thành nhà cho thuê giá rẻ phục vụ người dân.

Evergrande tính trả nợ trái phiếu bằng... phát hành trái phiếu mới

TTO - Tập đoàn bất động sản khổng lồ của Trung Quốc Evergrande đang xem xét trả khoản nợ 19 tỉ USD cho các trái chủ nước ngoài thông qua hình thức trả góp bằng tiền mặt và vốn cổ phần ở hai trong số các công ty niêm yết tại Hong Kong.

Evergrande rao bán dự án Crystal City giá 575 triệu USD để trả nợ

TTO - Tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc thông báo sẽ bán dự án Crystal City ở phía đông thành phố Hàng Châu với giá 575 triệu USD, trong bối cảnh tập đoàn này vẫn lún sâu trong nợ nần.

Evergrande lại ngừng giao dịch cổ phiếu trước ngày trả nợ tỉ đô

TTO - Tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc và các công ty con của tập đoàn này đã dừng giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hong Kong ngày 21-3. Đây là lần thứ hai Evergrande đình chỉ giao dịch cổ phiếu.

Sau vỡ nợ, Evergrande sẽ bị tái cơ cấu?

TTO - Gã khổng lồ trong ngành bất động sản Trung Quốc Evergrande (tên gọi khác là Hằng Đại) dường như đã sẵn sàng để bị tái cơ cấu, thậm chí là bị 'phá hủy có kiểm soát', để tránh sự đổ vỡ của ngành tài chính.