Jessica Chastain và cảnh khỏa thân kỳ lạ trong Wilde Salomé

01/04/2018 07:45 GMT+7

TTO - Chia sẻ với Vulture, ngôi sao Hollywood còn cho hay ở Mỹ nhiều khi cô không dám đóng cảnh nóng bởi luôn cảm thấy những rủi ro và bất an.

Trailer phim Wilde Salomé

Wilde Salomé là phim giả tài liệu do nam tài tử gạo cội Al Pacino chỉ đạo thực hiện, dựa trên tác phẩm sân khấu Salomé trình diễn năm 2006.

Cả hai đều lấy vở kịch cùng tên đầy tranh cãi của tác gia Oscar Wilde làm sườn.

Jessica Chastain có tên trong cả hai phiên bản trên, riêng trong phim Wilde Salomé lần đầu tiên cô nhảy khỏa thân, trước mặt đàn anh Al Pacino - người sắm vai Đại đế Herod.

Jessica Chastain và cảnh khỏa thân kỳ lạ trong Wilde Salomé - Ảnh 2.

Cảnh trong Wilde Salomé

Jessica Chastain và cảnh khỏa thân kỳ lạ trong Wilde Salomé - Ảnh 3.

Salomé 2006

Đây không phải lần phim duy nhất Chastain thoát y.

Thời điểm Chastain đóng Wilde Salomé là năm 2011, khi ấy tên tuổi cô mới bắt đầu được biết đến ở Hollywood.

Tuy nhiên sau khi Wilde Salomé tham gia Liên hoan phim Venice cùng năm thì "bặt vô âm tín" gần như chìm vào quên lãng suốt nhiều năm cho tới khi gần đây tác phẩm có lịch phát hành chính thức vào 30-3.

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, giành được một đề cử Oscar năm 2013 và liên tục cộng tác với các nhà làm phim tài năng nhất, Chastain không ngại ngần chia sẻ cảnh quay nóng bỏng hiếm hoi khi tham gia Wilde Salomé gần 8 năm trước lúc mình chưa là ngôi sao.

Jessica Chastain và cảnh khỏa thân kỳ lạ trong Wilde Salomé - Ảnh 4.

Jessica Chastain

Theo Chastain, cô nhận được vai chính không vì lời ép buộc phải khỏa thân mà đó là lựa chọn của cô cho vai diễn.

"Tôi tham khảo nhiều phiên bản về nhân vật này, trong đó có vở của diễn viên Sarah Bernhardt và tìm hiểu về ý nghĩa của vũ điệu khỏa thân trong quyển Sisters of Salomé".

Chastain cũng nói ở Hollywood, cô rất ngại đóng cảnh nóng vì cảm giác đó không phải là quyết định của mình, mà do người khác tự chốt, và luôn có gì đó mờ ám đằng sau những cảnh khỏa thân trên màn bạc Mỹ: "Nó không như phim ảnh ở châu Âu, nơi diễn viên tự do và thoải mái. Bản thân tôi không có vấn đề gì với việc khỏa thân cả, nhưng tôi muốn nó phải có ý nghĩa thật sự với nhân vật".

Jessica Chastain và cảnh khỏa thân kỳ lạ trong Wilde Salomé - Ảnh 5.

Jessica Chastain

Diễn viên 41 tuổi này nhấn mạnh việc các diễn viên bị ép khỏa thân không khác gì nạn nhân, cô mong mỏi sự tự tôn và được lựa chọn của diễn viên trong các trường hợp tương tự có thể hướng người xem nhìn vào các cảnh khỏa thân bằng con mắt khác, chứ không đơn thuần là soi mói như hiện tại.

Jessica Chastain hiện là ngôi sao năng nổ nhất hiện nay, dù xuất phát điểm muộn màng nhưng chưa tới 5 năm năm khởi nghiệp điện ảnh, cô đã đứng ngang hàng với các diễn viên như Natalie Portman hay Keira Knightley...

Ngoài Wilde Salomé, Chastain còn có thêm 4 phim ra mắt năm nay. Sang đầu năm sau, Chastain sẽ thủ vai phản diện đáng gờm trong X-Men: Dark Phoenix tập mới nhất.

Jessica Chastain được vinh danh tại LHP Cannes 2016 Jessica Chastain được vinh danh tại LHP Cannes 2016

TTO - Nữ diễn viên đoạt giải Quả cầu vàng 2013 Jessica Chastain trở thành một trong những gương mặt được vinh danh tại LHP Cannes.

ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận