Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Erokhin của Nga là ai mà đi vào lịch sử World Cup?

02/07/2018 02:24 GMT+7

TTO - Với việc được tung vào sân trong hiệp phụ trận thắng Tây Ban Nha, Erokhin trở thành cầu ‘thủ thay người thứ tư’ đầu tiên trong lịch sử các kỳ World Cup.

Erokhin của Nga là ai mà đi vào lịch sử World Cup? - Ảnh 1.

Erokhin (áo trắng) trong trận đấu với Tây Ban Nha - Ảnh: REUTERS

Tại World Cup 2018, ngoài việc lần đầu tiên áp dụng tiêu chí fair-play để xác định thứ hạng các đội ở vòng bảng, FIFA còn áp dụng luật thay người mới. Theo đó, các trận đấu có hiệp phụ sẽ có thêm lượt thay người thứ tư. Còn trong thời gian thi đấu chính thức, mỗi đội vẫn chỉ được dùng ba quyền thay người.

Với quy định này, trận đấu thuộc vòng 16 đội giữa Tây Ban Nha và Nga đã chứng kiến giây phút lịch sử. Hòa nhau 1-1 sau thời gian thi đấu chính thức, hai đội bước vào hiệp phụ.

Đến phút thứ 97, Nga thực hiện quyền thay người khi đưa Aleksandr Erokhin vào sân thay Daler Kuzyaev. Erokhin trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử World Cup là người thứ tư vào sân từ băng ghế dự bị.

Sự nghiệp của Erokhin không mấy nổi bật, đã 28 tuổi nhưng anh vẫn thi đấu làng nhàng ở các đội bóng nhỏ và chưa từng có danh hiệu lớn nào trong sự nghiệp. Hiện Erokhin đã khoác áo Zenit được một năm.

Tây Ban Nha cũng thực hiện quyền này khi tung Rodrigo vào sân thay Asensio ở phút 104.

Trận đấu kéo dài đến loạt sút luân lưu, nơi đội chủ nhà giành chiến thắng 4-3.

Luật thay người thứ tư được FIFA quyết định cho sử dụng tại World Cup 2018 vào tháng 3 năm nay. Trước đó, một số giải đấu trong đó có cúp FA đã cho áp dụng quy định này. Kể từ mùa giải 2018-2019, luật này cũng sẽ được áp dụng tại Champions League và Europa League.

Ý tưởng của quy định này là để giúp các đội bóng thay những cầu thủ đã thấm mệt khi thời gian thi đấu bị kéo dài. Ngoài ra, nó cũng được kỳ vọng giúp hiệp phụ hấp dẫn hơn khi bình thường, các đội thường hay co cụm phòng ngự bởi để lọt lướt thì gần như nắm chắc phần thua.

Quật ngã Tây Ban Nha trên chấm phạt đền, Nga hiên ngang vào tứ kết Quật ngã Tây Ban Nha trên chấm phạt đền, Nga hiên ngang vào tứ kết

TTO - Sau hơn 120 phút thi đấu, đội chủ nhà giành chiến thắng lịch sử trên chấm 11m để lần đầu tiên vào tứ kết World Cup kể từ khi tách khỏi Liên Xô.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận