30/07/2021 14:23 GMT+7

Erica Sullivan tập ở hồ đầy phân vịt để giành HCB Olympic Tokyo

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Sau khi giành HCB nội dung 1.500m tự do nữ tại Olympic Tokyo, kình ngư người Mỹ Erica Sullivan xúc động chia sẻ mình từng phải tập trong hồ nước đục ngầu và đầy phân vịt để duy trì phong độ.

Erica Sullivan tập ở hồ đầy phân vịt để giành HCB Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Erica Sullivan thi đấu tại Olympic Tokyo - Ảnh: REUTERS

Lâu nay, các VĐV Mỹ luôn khiến đồng nghiệp các nước phải "ganh tỵ" vì luôn được trang bị khoa học kỹ thuật hiện đại bậc nhất làng thể thao thế giới.

Thế nhưng, dịch COVID-19 đã khiến mọi trật tự bị đảo lộn và tiết lộ của kình ngư người Mỹ rằng mình phải tập luyện trong hồ đầy phân vịt để hướng đến Olympic Tokyo khiến người hâm mộ vừa cảm phục, vừa... sốc.

Cầm HCB trên tay, kình ngư 21 tuổi này đã chia sẻ với mọi người việc tập luyện của cô khó khăn như thế nào trong quá trình chuẩn bị đến Nhật Bản.

Do đại dịch COVID-19 nên phần lớn các hồ bơi đều bị đóng cửa hoặc hạn chế người tập luyện. Điều này buộc các VĐV buộc phải tìm cách để duy trì phong độ.

Một số người chọn cách tập trong các hồ bơi nhỏ có thể tháo lắp chuyên dùng cho trẻ em. Nhưng với cách này, VĐV không thể tập tốt cả về tốc độ lẫn thể lực. Thế là Erica Sullivan đã tìm đến hồ Mead, một hồ chứa nước lớn tại Mỹ nằm cách Las Vegas khoảng 24 dặm để tập luyện.

Erica Sullivan cho biết nước trong hồ có màu xanh đục và đầy phân vịt. Erica Sullivan nói về hồ Mead: "Mặt nước có màu xanh đục, âm u và phân vịt có ở khắp nơi. Tôi thậm chí còn bắt được những con côn trùng đến ăn phân vịt.

Có vẻ chúng thích phân vịt và mặt nước tĩnh lặng. Thế nên khi tôi xuống nước thì bị cắn nát người. Thật kinh khủng! Nhưng điều đó khiến tôi quyết tâm hơn. Và tôi cũng hài hước hơn với chuyện này".

Sự nghiệp Erica Sullivan được cho là có nhiều chuyện không vui, nhất là khi cha qua đời lúc cô mới 16 tuổi mà không kịp nhìn thấy lần đầu tiên con gái mình khoác áo tuyển Mỹ bốn tuần sau đó.

Erica Sullivan tập ở hồ đầy phân vịt để giành HCB Olympic Tokyo - Ảnh 2.

Erica Sullivan giành HCB 1.500m tự do cá nhân nữ - Ảnh: REUTERS

Erica Sullivan nói: "Năm năm qua, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn và tôi nghĩ mọi người đều biết. Nhưng thật tuyệt khi cuối cùng thì nỗ lực của tôi cũng được đền đáp. Tôi muốn mình có thể là hình mẫu cho bất kỳ ai đang phải vật lộn với khó khăn, các vấn đề sức khỏe... nhìn vào để nuôi hy vọng trong cuộc sống".

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Olympic bơi