Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Ép nam sinh 18 tuổi dắt xe máy rồi quay clip vu là trộm để lấy 2 triệu

04/03/2021 17:28 GMT+7

TTO - Hòa và Quân ép một nam sinh lên xe máy đưa vào vườn vải. Sau đó bắt nam sinh này dắt xe máy để quay lại clip rồi vu khống nạn nhân lấy trộm xe máy và ép viết biên bản, đưa 2 triệu đồng, nếu không sẽ báo công an.

Ép nam sinh 18 tuổi dắt xe máy rồi quay clip vu là trộm để lấy 2 triệu - Ảnh 1.

Hai nghi phạm Giáp Thái Hòa (trái) và Bùi Văn Quân tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 4-3, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết đang tạm giữ Giáp Thái Hòa (25 tuổi) và Bùi Văn Quân (21 tuổi, cùng trú xã Hồng Giang, Lục Ngạn) để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản" quy định tại điều 170 Bộ luật hình sự.

Theo điều tra, khoảng 11h30 ngày 27-2, sau khi tan học, nam sinh Đ.M.K. (18 tuổi, trú Lục Ngạn) ra đến cổng trường thì bị Giáp Thái Hòa cùng Bùi Văn Quân túm cổ áo lôi lên xe máy, rồi đưa đến vườn vải tại thôn Kép 2A, Hồng Giang, Lục Ngạn.

Sau khi đến nơi, Quân đi xe máy của Hòa vào vườn vải rồi bảo K. vào dắt xe ra. Khi K. dắt xe ra thì Hòa đã dùng điện thoại di động quay video lại, vu khống K. lấy trộm xe của Hòa.

Sau đó, Hòa cùng Quân đưa K. đến quán cắt tóc của Hòa tại Phố Kép (Hồng Giang, Lục Ngạn) rồi cùng V.Đ.H. (13 tuổi) và B.C.H. (12 tuổi, cùng trú xã Hồng Giang) dùng chân đánh, đạp K. và bắt viết biên bản tường trình về việc K. trộm xe máy của Hòa.

Nhóm này hẹn K. 5 ngày sau phải trả 2 triệu đồng cho Hòa thì Hòa sẽ xóa video và trả giấy tường trình, nếu không sẽ đăng video lên mạng và báo công an.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Công an xã Hồng Giang vào cuộc điều tra, xác minh.

Công an đã triệu tập các nghi phạm Giáp Thái Hòa, Bùi Văn Quân, V.Đ.H., B.C.H. đến làm việc. Tại cơ quan công an, các nghi phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra, xử lý các nghi phạm theo quy định.

Phạt 7,5 triệu đồng người tung tin vu khống chốt kiểm soát Phạt 7,5 triệu đồng người tung tin vu khống chốt kiểm soát 'ăn tiền'

TTO - Bị tổ công tác phòng dịch COVID-19 thuộc thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương nhắc nhở chấp hành quy định về cư trú và phòng dịch, Nguyễn Thị Hài liền lên mạng xã hội tung tin chốt kiểm soát 'ăn tiền' để trả đũa.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận