Tag: Ép mua bảo hiểm

Khách vay vẫn bị ép mua bảo hiểm

Dù cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều quy định nhưng thực tế nhiều khách vay vẫn tiếp tục bị ép mua bảo hiểm theo kiểu 'mua bia kèm mồi'.

Hết sợ bị ép mua bảo hiểm được không?

Thêm một phiên chất vấn với bộ trưởng Bộ Tài chính cho thấy vụ việc mua bảo hiểm mới được vay tiền đã "thấu trời xanh".

Triệt tận gốc nạn ép mua bảo hiểm khi vay ngân hàng

Bộ Tài chính chính thức cấm ngân hàng bán bảo hiểm liên kết đầu tư trước và sau giải ngân 60 ngày. Dù quy định mới có điểm sáng nhưng vẫn chưa triệt tận gốc.

Nhọc lòng thêm khi mua bảo hiểm để được vay tiền

Vay được tiền mua nhà đáng lẽ là một việc vui, dẫu cũng khá ngán ngẩm với đoạn trường trả nợ. Thế nhưng từ ngày có thêm bảo hiểm nhân thọ gia nhập, khách hàng thêm nỗi nhọc nhằn.

Chấn chỉnh lộn xộn mua bán bảo hiểm: Ngân hàng không được chào bán, 'thu xếp' khi khách vay vốn

Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều đại biểu Quốc hội và chuyên gia ủng hộ Bộ Tài chính có quy định siết chặt hoạt động bán bảo hiểm qua ngân hàng, không để tiếp tục xảy ra tình trạng người vay vốn bị ép mua bảo hiểm nhân thọ như thời gian qua.

Khách làm dữ, Manulife chấp nhận giải quyết thêm các khiếu nại

Sau khi gần cả trăm khách hàng yêu cầu giải quyết đơn khiếu nại gửi sau ngày 30-4, Manulife chính thức ra thông báo chấp thuận.

Ngọc Lan khóc, bảo hiểm muốn 'đắm đò'?

Theo YouNet Media, 16 cuộc khủng hoảng của ngành bảo hiểm trong ba năm trước gộp lại thu hút số thảo luận chưa bằng một nửa so với cuộc khủng hoảng mới diễn ra đầu năm 2023.

Ngân hàng và bảo hiểm: Bắt chẹt đích thị trò mèo

Dư luận sửng sốt khi doanh thu từ dịch vụ bảo hiểm của một số ngân hàng lên tới 10.000 tỉ đồng.

Đến ngân hàng gửi tiết kiệm lại bị 'quẹo' sang bảo hiểm nhân thọ

Livestream là biện pháp để đối phó với ngân hàng "bán bia kèm lạc", tức là khách muốn vay tiền bắt buộc phải mua bảo hiểm.

'Bị ép mua bảo hiểm rồi bỏ': Bạn đọc hỏi lấy lại tiền được không?

Những mánh lới ép người vay vốn mua bảo hiểm được nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online kể lại. Đồng thời đặt câu hỏi: bị ép mua bảo hiểm rồi bỏ, có lấy lại tiền được không?