Tag: eo biển đài loan

Nhóm quan chức Trung Quốc sang Đài Loan ngắm đèn lồng

Sáu quan chức Trung Quốc đã đến Đài Loan ngày 18-2, đánh dấu chuyến thăm Đài Bắc đầu tiên của các quan chức đại lục kể từ khi COVID-19 bùng phát.

Mỹ chuẩn bị họp bí mật với Đài Loan

Phái đoàn ngoại giao và an ninh Đài Loan đang chuẩn bị đến Mỹ cho cuộc họp bí mật để giải quyết các thách thức an ninh quanh eo biển Đài Loan.

Bắc Kinh cáo buộc Mỹ - Đài Loan 'thông đồng'

Ngày 26-12, Cơ quan Phòng vệ Đài Loan nói 43 máy bay của không quân Trung Quốc đã bay qua đường phân cách không chính thức trên eo biển Đài Loan trong 24 giờ qua. Trung Quốc cũng thông báo về "cuộc tập trận tấn công" quanh Đài Loan.

Tổng thống Mỹ Biden thảo luận hiệp định an ninh, eo biển Đài Loan với Thủ tướng Úc

TTO - Ngày 13-11, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp và thảo luận cùng Thủ tướng Úc Anthony Albanese về hiệp ước an ninh giữa hai nước, cũng như các vấn đề xung quanh eo biển Đài Loan.

Đối thoại Mỹ - Trung tại New York chủ yếu nói chuyện Đài Loan

TTO - Theo Hãng tin Reuters, Đài Loan là nội dung chính trong cuộc trao đổi "thẳng thắn và chân thành" kéo dài 90 phút ngày 23-9 của bộ trưởng ngoại giao Mỹ - Trung bên lề kỳ họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Trung Quốc nói sẵn sàng nỗ lực thống nhất trong hòa bình với Đài Loan

TTO - Ông Mã Hiểu Quang, người phát ngôn Văn phòng Sự vụ Đài Loan của Quốc vụ viện (Chính phủ Trung Quốc), cho biết nước này sẵn sàng nỗ lực để 'thống nhất' trong hòa bình với Đài Loan.

Tàu chiến Mỹ, Canada qua eo biển Đài Loan

TTO - Các tàu chiến Mỹ và Canada đã di chuyển qua eo biển Đài Loan ngày 20-9 sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết bảo vệ hòn đảo này trong trường hợp bị Trung Quốc tấn công.

Đài Loan: 25 máy bay không người lái của Trung Quốc vượt đường phân cách

TTO - Ngày 11-9, Cơ quan phòng vệ Đài Loan thông báo máy bay không người lái của quân đội Trung Quốc đã vượt qua đường phân cách trên eo biển Đài Loan trong tuần này.

Ấn Độ chỉ trích Trung Quốc 'quân sự hóa eo biển Đài Loan'

TTO - Ngày 28-8, lần đầu tiên Ấn Độ lên tiếng chỉ trích Trung Quốc "quân sự hóa eo biển Đài Loan", trong bối cảnh căng thẳng giữa New Delhi và Bắc Kinh về vấn đề cảng biển tại Sri Lanka đang nóng lên.

Tàu chiến Mỹ qua eo biển Đài Loan, Trung Quốc dọa đáp trả

TTO - Ngày 28-8, hải quân Mỹ xác nhận thông tin hai tàu chiến Mỹ đang di chuyển qua eo biển Đài Loan. Quân đội Trung Quốc cũng cho biết đang theo dõi các tàu này, duy trì cảnh giác cao độ và 'sẵn sàng đánh bại mọi hành động khiêu khích'.