'Em bé Hà Nội' Lan Hương tưới rau, nhổ cỏ trong MV Tết

09/02/2018 10:15 GMT+7

TTO - Ca khúc tự sáng tác và MV của giải nhất dòng nhạc dân gian 2011 Lương Nguyệt Anh có sự góp mặt của nghệ sĩ nhân dân Lan Hương với tạo hình khác lạ.

Xem MV Quê mẹ người ơi 

Ca khúc Quê mẹ người ơi được Lương Nguyệt Anh tự phổ nhạc từ bài thơ của Nguyễn Xuân Việt. Nữ ca sĩ cho biết, khi đọc bài thơ, cô đã có hình dung về những giai điệu cho ca khúc. Sau đó, với sự hỗ trợ của nhạc sĩ trẻ Vũ Trọng Phương ở phần hoà âm phối khí, bài hát đã ra đời.

Trước đó, Lương Nguyệt Anh từng thử nghiệm vai trò sáng tác với ca khúc nhạc Phật Tìm về chốn thiêng đã được hát ở nhiều chương trình, nhưng Quê mẹ người ơi mới là sáng tác đầu tay của cô trong dòng nhạc dân gian.

Ca khúc có giai điệu dễ nghe, mượt mà, truyền cảm, hồi tưởng về quãng thời gian tươi đẹp, ngọt ngào thuở thiếu thời bên mẹ. Theo lời bài hát, mẹ là quê hương, quê hương cũng là mẹ, nơi mỗi người đều muốn trở về sau "tháng ngày phiêu dạt" của cuộc đời.

Với ca khúc này, nữ đạo diễn, NSƯT Việt Hương đã xây dựng câu chuyện giàu cảm xúc trong MV.

Đó là câu chuyện của một phụ nữ trưởng thành trở về với quê mẹ, với mái nhà đơn sơ nhưng ấm áp nụ cười, tình yêu bao la của mẹ. Đi đến đâu, chị cũng thấy lại bóng dáng ngày xưa với mẹ, người đã cho chị tất cả tình yêu trong cuộc đời này.

Em bé Hà Nội Lan Hương tưới rau, nhổ cỏ trong MV Tết - Ảnh 2.

Một cảnh trong MV

MV ra mắt vào thời điểm cận tết, tuy không nói chuyện Tết với mai đào quất thông thường như nhiều MV khác, nhưng những hình ảnh "phảng phất" ngày xuân như đoá thược dược trước sân nhà, những triền hoa cải nở dọc triền sông… đủ để những người đi xa không thể không nhớ đến mùa Xuân, đến cái Tết đang đến thật gần.

Những cảnh quay được chọn lựa khá kỹ, từ mái nhà đơn sơ còn nguyên vẹn kiểu nhà từ những năm xưa cũ tại Đường Lâm (Sơn Tây), từ những cánh đồng đang vào vụ Xuân bảng lảng khói lam chiều, đến cây đa bến nước chân quê ở Bắc Ninh…, đều thể hiện sự dung dị, mộc mạc nơi thôn dã, làm ấm hơn tình cảm gia đình của câu chuyện.

Người giúp Lương Nguyệt Anh gửi gắm câu chuyện trong MV cũng như ca khúc Quê mẹ người ơi là "Em bé Hà Nội" Lan Hương và diễn viên Bảo Anh (người nổi tiếng với vai Bảo Ngậu trong Người phán xử). Đây là lần đầu tiên NSND Lan Hương nhận lời đóng MV ca nhạc.

Chị chia sẻ, trước đây có rất nhiều lời mời chị đóng MV ca nhạc nhưng chị đều không nhận lời, vì muốn tập trung vào công việc diễn viên và đào tạo các diễn viên trẻ trong lĩnh vực diễn xuất.

Em bé Hà Nội Lan Hương tưới rau, nhổ cỏ trong MV Tết - Ảnh 3.

Một cảnh có Lan Hương trong MV của Lương Nguyệt Anh

Trong MV, "Em bé Hà Nội" vào vai một người phụ nữ chân chất, mộc mạc. Hình ảnh này có thể khiến khán giả ngỡ ngàng vì chị đi làm cỏ, gánh gồng, làm sắn, tưới rau… như một phụ nữ thôn quê thật sự.

NSND Lan Hương chia sẻ, ca khúc của Lương Nguyệt Anh rất dễ nghe, giàu cảm xúc, vì thế chị có thể dễ dàng tìm được cảm xúc, hóa thân làm "bà mẹ quê" trong câu chuyện và hình ảnh đó khiến chị không khỏi bùi ngùi, rơi lệ một cách tự nhiên.

Trong MV, ba mẹ con gồm Lan Hương, Nguyệt Anh và Bảo "Ngậu" đều vào vai khá "ngọt".

Nữ ca sĩ chia sẻ, sau khi đóng máy cả Nguyệt Anh lẫn Bảo "Ngậu" đều gọi NSND Lan Hương là… mẹ một cách thân tình vì quý mến tài năng, sự thân thiện của "Em bé Hà Nội".

Xem một số hình ảnh trong MV

Em bé Hà Nội Lan Hương tưới rau, nhổ cỏ trong MV Tết - Ảnh 4.
Em bé Hà Nội Lan Hương tưới rau, nhổ cỏ trong MV Tết - Ảnh 5.
Em bé Hà Nội Lan Hương tưới rau, nhổ cỏ trong MV Tết - Ảnh 6.
Em bé Hà Nội Lan Hương tưới rau, nhổ cỏ trong MV Tết - Ảnh 7.
Em bé Hà Nội Lan Hương tưới rau, nhổ cỏ trong MV Tết - Ảnh 8.
Em bé Hà Nội Lan Hương tưới rau, nhổ cỏ trong MV Tết - Ảnh 9.
Em bé Hà Nội Lan Hương tưới rau, nhổ cỏ trong MV Tết - Ảnh 10.
DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận