Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Em bé Ấn Độ khóc trong sợ hãi trên phố mênh mông nước

06/08/2019 18:46 GMT+7

TTO - Rất nhiều người đã bị mắc kẹt tại thành phố Mumbai, thủ đô tài chính của Ấn Độ, và một số vùng lân cận khác, sau hai ngày mưa lớn làm ngập các con sông, nhiều tuyến đường sắt bị hư hại khiến giao thông tê liệt.

Em bé Ấn Độ khóc trong sợ hãi trên phố mênh mông nước - Ảnh 1.

Học sinh Ấn Độ hoang mang khi đứng giữa con đường ngập nước - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, các con sông tại bang Maharashtra ở miền tây Ấn Độ đã bị ngập lụt sau khi chính quyền quyết định xả nước từ các con đập đầy nước, khi nhiều khu vực ở bờ biển phía Tây hứng chịu lượng mưa lớn lên đến hơn 200mm.

Giới chức trách ngành đường sắt cho biết trên mạng xã hội Twitter, nhiều chuyến tàu đã bị hủy do mưa lớn gây sạt lở làm hư hại nhiều tuyến đường sắt. Bên cạnh đó, sân bay tại Vadodara cũng đóng cửa ngừng hoạt động.

Các trường học tại thành phố Mumbai và các quận lân cận đã phải đóng cửa trong ngày thứ Hai 5-8 sau cảnh báo mưa lớn của cơ quan dự báo thời tiết.

Cũng theo Reuters, dù thị trường tài chính được mở tại Mumbai, nhưng cũng giống như nhiều thành phố khác của Ấn Độ, Mumbai bị ảnh hưởng nặng do cơ sở hạ tầng nghèo nàn.

Bắt đầu từ ngày 3-8, mưa lớn đã khiến nhiều khu vực ở thành phố Mumbai ngập nặng, ảnh hưởng đến dịch vụ đường sắt, hàng không. Nhiều tuyến đường bị ngưng hoạt động do triều cường dâng cao, gây khó khăn cho người dân.

Trong khi đó tại bang Gujarat, các vụ tai nạn do mưa lớn đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng. Hơn 4.000 người tại thành phố Vadodara và các vùng lân cận đã phải sơ tán do mực nước sông dâng cao.

Chỉ trong 3 tuần gần đây, lũ lụt đã khiến hơn 250 người ở Ấn Độ thiệt mạng, trong đó bang Assam và Bihar chịu nhiều ảnh hưởng nhất.

Em bé Ấn Độ khóc trong sợ hãi trên phố mênh mông nước - Ảnh 2.

Một gia đình đang cố gắng lội qua tuyến đường ngập lụt ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ - Ảnh: REUTERS

Em bé Ấn Độ khóc trong sợ hãi trên phố mênh mông nước - Ảnh 3.

Ngập lụt ở Ấn Độ cũng nghiêm trọng như ở Việt Nam - Ảnh: REUTERS

Em bé Ấn Độ khóc trong sợ hãi trên phố mênh mông nước - Ảnh 4.

Các em học sinh phải dìu nhau để vượt qua đoạn đường ngập lụt - Ảnh: REUTERS

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận