Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Elevit hợp tác cùng Vitamin Angels triển khai chiến dịch Every Beginning tại Việt Nam

16/09/2022 19:00 GMT+7

Chiến dịch Every Beginning được triển khai với mong muốn mở rộng khả năng tiếp cận các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho bà mẹ đồng thời mang đến cho bé sự khởi đầu hoàn hảo.

Elevit hợp tác cùng Vitamin Angels triển khai chiến dịch Every Beginning tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hợp lý trong giai đoạn 1000 ngày đầu tiên tính từ lúc bắt đầu mang thai đóng vai trò rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển trong tương lai của trẻ

Một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra rằng suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển của khoảng 149 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn cầu. Tại Việt Nam, tỉ lệ trung bình các bà mẹ không đáp ứng đủ những khuyến nghị quốc gia về bổ sung vi chất dinh dưỡng thiết yếu là trên 50%. 

Theo một cuộc khảo sát do Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam thực hiện, 63% phụ nữ có mức folate hồng cầu (RBC) thấp. Việt Nam cũng báo cáo tỉ lệ thiếu máu ở người mẹ cao lên đến 37%.

Hiểu được vai trò thiết yếu của dinh dưỡng trong giai đoạn quan trọng này, Elevit đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược cùng Vitamin Angels, một tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe cộng đồng hoạt động trên toàn thế giới, để mang đến các giải pháp chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Cụ thể, Vitamin Angels và nhãn hàng Elevit đã tham gia chiến dịch Every Beginning nhằm cung cấp kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cho các khu vực còn nhiều hạn chế trong việc tiếp cận. Chiến dịch hướng đến mục tiêu bổ sung đa vi chất hàng ngày chứa các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho 4 triệu mẹ bầu trên khắp thế giới mỗi năm.

Trong giai đoạn đầu, chiến dịch ra mắt một nền tảng giúp kết nối cộng đồng các bậc cha mẹ và những người sắp làm cha mẹ để cùng nhau chia sẻ các câu chuyện, kinh nghiệm về chuẩn bị mang thai, trong thai kỳ cũng như niềm vui trong suốt hành trình nuôi dạy con trưởng thành.

1.000 ngày đầu tiên, từ lúc người mẹ bắt đầu mang thai đến khi bé hai tuổi, đóng vai trò rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Đây là giai đoạn não bộ bắt đầu phát triển và hình thành các nền tảng sức khỏe cơ bản cho trẻ trong giai đoạn sau. Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hợp lý trong suốt 1.000 ngày đầu đời này sẽ giúp tăng khả năng tăng trưởng, học tập và phát triển của trẻ cho đến suốt cuộc đời.

Tại Việt Nam, Elevit và Vitamin Angels cam kết tăng cường khả năng tiếp cận các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong giai đoạn thai kỳ cho 130.700 phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm. 

Khi tham gia cộng đồng Every Beginning của Elevit, cha mẹ và những bậc cha mẹ tương lai có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian chuẩn bị mang thai, đang mang thai và chăm sóc con, tiếp cận các kiến thức hữu ích về dinh dưỡng cũng như chia sẻ niềm vui trong hành trình nuôi dạy con cái của mình.

Chiến dịch Every Beginning của nhãn hàng Elevit

Ông Luigi Isabelo Dejos - Giám đốc nhánh Chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, Bayer Việt Nam, chia sẻ: "Hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, Bayer đặt ra sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua ứng dụng tiến bộ khoa học và góp phần nâng cao khả năng tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe hàng một cách ngày an toàn, tiện lợi cho tất cả mọi người. 

Chúng tôi tự hào khi được hợp tác cùng Vitamin Angels và cộng đồng với hơn 1.200 đối tác toàn cầu của họ nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng thiếu dinh dưỡng trong giai đoạn thai sản và hỗ trợ phụ nữ tiếp cận với các kiến thức và dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ".

Vitamin Angels phối hợp với các đối tác địa phương trong việc cung cấp miễn phí các sản phẩm bổ sung đa vi chất thai kỳ (MMS) cũng như kiến thức hữu ích về sức khỏe và dinh dưỡng cho phụ nữ ở những cộng đồng yếu thế. 

Đồng thời, Vitamin Angels cũng hợp tác với các cơ quan nhà nước, tổ chức tư nhân và các tổ chức phi chính phủ để hiểu rõ hơn những rào cản trong hành trình đưa việc cung cấp MMS trở thành tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe căn bản cho tất cả phụ nữ tại Việt Nam. Vào năm 2021, Vitamin Angels đã hỗ trợ thành công 130.000 phụ nữ mang thai trên khắp Việt Nam tiếp cận các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Chiến dịch Every Beginning của Elevit là một phần của dự án Nutrient Gap Initiative (NGI - Sáng kiến Khắc phục Tình trạng Thiếu hụt Dinh dưỡng) của Bayer, với mục tiêu giúp 50 triệu người dân thuộc các cộng đồng yếu thế tiếp cận các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu hàng năm, cho đến năm 2030, thông qua triển khai trực tiếp và hợp tác với các tổ chức phi chính phủ (NGO) trọng yếu khác. 

Phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn là một trong những đối tượng mục tiêu hàng đầu của sáng kiến này.

Elevit là sản phẩm vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và cho con bú của Bayer, được nghiên cứu và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao của phụ nữ trong giai đoạn đặc biệt này, thông qua việc bổ sung acid folic, sắt, canxi và các vitamin khoáng chất cần thiết.

Nhãn hàng Elevit đã chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 1 năm 2022 với mục tiêu hỗ trợ bồi dưỡng thai kỳ cho khởi đầu hoàn hảo.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 671/2021/XNQC-ATTP.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận