Ế nay tư thế khác ế xưa rồi...

08/10/2017 08:18 GMT+7

TTO - Tác giả Ann Lee từng viết trong cuốn Tuổi 40 yêu dấu: "Trước đây gái ế thường vì xấu, vụng, nghèo. Thị Nở là một ví dụ khái quát và điển hình. Giờ thì gái ế lại xinh, khéo và không nghèo. Nếu có cả ba thứ ấy, nguy cơ ế càng cao".

Ế nay tư thế khác ế xưa rồi... - Ảnh 1.

Trang (giữa) và nhóm bạn trong một lần đi du lịch - Ảnh NV cung cấp

Và theo Ann Lee, gái ế ngày xưa thường hay buồn, chạnh lòng. Còn thời nay, phụ nữ hiện đại luôn rạng rỡ, vui vẻ và tự thưởng cho bản thân những thứ mình yêu thích.

Tình yêu nam nữ không là tất cả

Lê Huyền Trang (27 tuổi, ngụ Khánh Hòa) - một cô gái khá xinh đẹp, công việc ổn định nhưng vẫn "ế". Trong năm, Trang và nhóm bạn của mình thường đi du lịch nước ngoài cùng nhau ít nhất 2 lần, và 4 lần đi du lịch trong nước. Trong nhóm phượt ấy, hầu hết đều là những cô gái năng động, xinh xắn và rất giỏi giang.

Theo Trang, tình yêu nam nữ là một phần quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Con người còn có tình yêu công việc, gia đình, bạn bè và đam mê, sở thích… Những điều đó khiến Trang cảm thấy cuộc sống thiếu tình yêu nam nữ cũng không còn là vấn đề quá lớn.

Phụ nữ hiện đại biết tìm thú vui cho riêng mình và sống độc lập, không muốn phụ thuộc hay dựa dẫm vào bất kỳ ai.

Lê Huyền Trang

Và cô thường tạo thú vui cho mình bằng cách đi du lịch cùng bạn bè, đọc sách, nghe nhạc, xem phim và học một thứ yêu thích như đánh đàn, ngoại ngữ…

Trang chia sẻ: "Mình cứ bình tĩnh sống tốt, rồi duyên sẽ tới, tìm được người phù hợp cho riêng mình. Mọi người bảo kén chọn, nhưng hạnh phúc cả đời, sao xuề xòa được? Mình chưa tìm được người mình thấy đồng điệu và muốn gắn bó thì chưa lấy thôi".

Ngoài lý do chưa có người đồng điệu, Trang cũng e ngại bởi cuộc sống hôn nhân thời hiện đại quá phức tạp, tỉ lệ ly hôn cao khiến cô không muốn vội vàng. "Đi chậm mà chắc và bền lâu vẫn hơn nhanh mà tàn sớm" - Trang triết lý.

Trong khi nhiều bạn trẻ bị áp lực từ gia đình về chuyện chồng con, với Trang, ba mẹ chưa bao giờ giục giã. "Ba mẹ vẫn khuyên rằng kết hôn không quan trọng ở độ tuổi nào, mà là cả hai phải sẵn sàng và đủ trách nhiệm để lo cho tương lai" - Trang kể.

Không yêu cũng chỉ vì... lười mà thôi Không yêu cũng chỉ vì... lười mà thôi

TTO - Muốn có người yêu, muốn có một người bạn đời tin cậy, yêu thương, thế nhưng nhiều người trẻ lại lười yêu đương, lười hẹn hò, lười dành thời gian để xây dựng mối quan hệ này.

Lứa tuổi đẹp nhất để "bung lụa"

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đam mê đi phượt hay tham gia các nhóm làm thiện nguyện thay vì lập gia đình sớm. Họ cho rằng dưới 30 tuổi là thích hợp nhất để ra ngoài trải nghiệm, hoàn thiện bản thân. 

"Lúc này, chúng ta vừa có sức khỏe, làm ra tiền, vừa có thể thu xếp được thời gian để làm thứ mình thích, vậy tại sao phải vội lấy chồng?" - Nguyễn Thị Hoa (26 tuổi, ngụ Đắk Nông) đặt câu hỏi.

Hoa kể, rất nhiều lần gia đình thúc giục lấy chồng, nhưng cô vẫn "ế bền vững" nên mọi người cũng nản. Hoa có một số người bạn học cùng tuổi đã lập gia đình, và nhiều người tỏ ra hối hận vì không... chơi bời thêm một thời gian nữa. 

"Mọi người thường xúi mình từ từ hãy lấy chồng, cứ chơi đi vì đời cho phép. Bản thân cũng thấy tuổi trẻ không kéo dài nên cứ làm hết những điều mình tâm đắc, đam mê, để sau này không bị hối tiếc" - Hoa chia sẻ.

Hoa cho biết, xưa nay chưa bao giờ cô buồn vì chưa có chồng. Mỗi tháng, khoản tiền lương Hoa kiếm được có một phần để mua sắm, chăm lo cho bố mẹ, phần chi tiêu cho bản thân và phần còn lại dành dụm để làm từ thiện hoặc đi du lịch. 

"Mình toàn quyền cho bất kỳ ai, là bố mẹ, anh chị em, những người thân, và còn có thể đi làm từ thiện. Đó như một niềm vui. Làm được những điều ấy, sau này mới có thể toàn tâm toàn ý lo cho gia đình nhỏ của mình" - Hoa tâm sự.

"Tuy nhiên, gái ế cũng phải lưu ý rằng, phải luôn đẹp, biết tự chăm sóc bản thân và an nhiên mà sống. Chán nản, than vãn chỉ khiến chúng ta nhanh già và... ế lâu hơn" - Hoa dí dỏm chia sẻ với những người "đồng cảnh ngộ".

Thuốc chữa "lười yêu" nằm trong tay mỗi người Thuốc chữa 'lười yêu' nằm trong tay mỗi người

TTO - Lý lẽ của những người lười yêu nghe cũng hợp lý lắm. Nhưng cứ lười mãi thì hoa tình yêu sẽ không nở hoặc mãi là trái xanh. Nói yêu chưa đủ, người trong cuộc còn phải hành động, vun vén.

LĨNH HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận