Tag: đường

Nhiều đường ở Quảng Nam bị chia cắt giao thông, đèo Le đã thông xe

Do mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Quảng Nam bị ngập nước, giao thông chia cắt. Đoạn đường trên đèo Le bị sạt lở đêm qua đã được thông xe.

Khoa học tuyên chiến với thương trường

TTCT - Aspartame là ví dụ điển hình cho những "cuộc chiến" có liên quan: giữa khoa học và ngành thực phẩm, giữa chính quyền và nhà sản xuất, và giữa người tiêu dùng với túi tiền và sức khỏe của mình.

Trăm năm làm ngọt thay đường

TTCT - Chất làm ngọt nhân tạo là một phát minh chứa đựng mọi điều tuyệt vời về đường mà (dường như) không đi kèm những hệ quả của việc tiêu thụ đường.

Cõng đá, vác cát, mở đường lên núi

Sau nhiều ngày miệt mài đãi cát, đắp đường, con đường bê tông lên Tu Nương, một trong hàng chục ngôi làng nằm lưng chừng núi ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam đã hiện hình.

Quảng Nam: Mưa tạnh nhưng đường vẫn ngập, sạt lở nghiêm trọng

TTO - Đến sáng 13-10, dù mưa đã tạnh, nhiều tuyến đường ở Quảng Nam vẫn bị sạt lở, ngập lũ chia cắt gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Xây dựng đường giữa trung tâm Quy Nhơn, nhiều đơn vị 'hợp tác' gây thiệt hại 4,7 tỉ đồng ngân sách

TTO - Ngày 16-8, ông Nguyễn Văn Thơm, chánh Thanh tra tỉnh Bình Định, cho biết đã chuyển hồ sơ gói thầu "công trình xây dựng đường Hoàng Văn Thụ nối dài" do Công ty CP QLSC đường bộ Quy Nhơn thi công có dấu hiệu tội phạm cho Công an tỉnh điều tra.

SBT: Lãi kỷ lục hơn 1.000 tỉ đồng niên độ 2021-2022

SBT vừa công bố lợi nhuận trước thuế đạt 1.002 tỉ đồng trong niên độ 2021-2022.

SBT chính thức làm việc với thủ phủ bang Queensland, nước Úc

SBT vừa chính thức thảo luận chiến lược hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững song phương với chính quyền bang Queensland.

Đà Nẵng: Gần 10 năm, đường sá khu tái định cư vẫn quá tệ

TTO - Người dân ở khu tái định cư Hòa Liên 4 (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đang sống trong cảnh nắng bụi, mưa lầy do hạ tầng khu tái định cư không được đầu tư xây dựng.

Toàn bộ đường dùng trong nước có nguy cơ đều là nhập khẩu

TTO - Cây mía chỉ hơn cây bắp ở miền núi phía Bắc, còn lại thua kém toàn diện so với các cây trồng khác trong cả nước. Giá thành sản xuất đường của Việt Nam cao hơn so với Thái Lan và Philippines, tương đương với Indonesia và chỉ thấp hơn Trung Quốc.