19/05/2024 11:11 GMT+7

Đường Võ Thị Sáu ở quận 3 vừa tái lập đã sụt lún, nguy cơ tạo thành hố sâu

Sáng 19-5, một đoạn đường Võ Thị Sáu (gần vòng xoay Dân Chủ, quận 3, TP.HCM) bị sụt lún ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Mặt đường Võ Thị Sáu vừa tái lập, trải nhựa nhưng đã bị sụt lún - Ảnh: CHÂU TUẤN

Mặt đường Võ Thị Sáu vừa tái lập, trải nhựa nhưng đã bị sụt lún - Ảnh: CHÂU TUẤN

Người dân khu vực đường Võ Thị Sáu (quận 3) cho biết rạng sáng 19-5, thấy một số công nhân đến đoạn gần vòng xoay Dân Chủ để đào đường thi công. Đến sáng nay đã cho trải nhựa, tái lập lại mặt đường.

Tuy nhiên, đến 7h cùng ngày mặt đường bắt đầu xuất hiện các vết nứt và sụt lún. Người dân lo ngại vị trí này có thể tạo thành hố sâu, nguy hiểm đến người đi đường.

Vị trí bị sụt lún trên đường Võ Thị Sáu sâu khoảng 20cm 

Vị trí bị sụt lún trên đường Võ Thị Sáu sâu khoảng 20cm

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, mặt đường Võ Thị Sáu bị sụt lún, nhựa đường còn rất mới nhưng đã xập xệ, bị rung lắc mỗi khi xe cộ đi qua. Khu vực ảnh hưởng kéo dài khoảng 5m, rộng 5m. Có vị trí bị lún sâu khoảng 20cm, kèm theo các vết nứt.

Một công nhân có mặt tại đây cho biết từ rạng sáng nay, đơn vị thi công đến đây để đào đường và kiểm tra đường cống thoát nước. Sau đó đã tái lập mặt đường hoàn chỉnh nhưng không biết vì sao một lúc sau lại bị sụt.

Vật liệu xây dựng được tập kết bên cạnh vị trí sụt lún

Vật liệu xây dựng được tập kết bên cạnh vị trí sụt lún

Do đó, các công nhân để một bảng ghi công trường đang thi công phía trước đoạn sụt lún cảnh báo người đi đường "né" đoạn này, tránh sự cố xảy ra tiếp theo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ (thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM) cho biết khu vực sụt lún xảy ra tại số 278 Võ Thị Sáu. Công trình này thuộc phui đào đường thoát nước, do Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM khảo sát để chuẩn bị di dời hạ tầng làm tuyến metro số 2.

Đường Võ Thị Sáu thường đông đúc xe cộ đi lại mỗi ngày, do đó người dân lo ngại tình trạng sụt lún sẽ mất an toàn giao thông 

Đường Võ Thị Sáu thường đông đúc xe cộ đi lại mỗi ngày, do đó người dân lo ngại tình trạng sụt lún sẽ mất an toàn giao thông

"Chúng tôi đã thông báo với Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM về vụ việc và đã cử lực lượng điều tiết giao thông và khắc phục", vị đại diện này cho biết.

Sớm sửa chữa đường Võ Thị Sáu

Liên quan vấn đề nêu trên, ông Vũ Văn Vịnh - giám đốc Ban Quản lý dự án metro số 2 (thuộc Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM) - cho biết rạng sáng nay đơn vị thi công đào đường để kiểm tra vị trí đường ống thoát nước.

Do khu vực này có đường ống thoát nước đã cũ, kích thước thuộc loại D1050 (đường kính 1.050mm), nên đơn vị thi công phải đào để xác định vị trí cụ thể phục vụ cho việc di dời hạ tầng kỹ thuật sắp tới (làm tuyến metro số 2).

"Ngay sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã thông báo và yêu cầu đơn vị thi công xuống hiện trường rào chắn vị trí sụt lún và tìm cách khắc phục sớm nhất để không gây ảnh hưởng đến giao thông", ông Vịnh cho hay.

Thay đường cống tôn đã cũ mục ở đường Phan Văn TrịThay đường cống tôn đã cũ mục ở đường Phan Văn Trị

TTO - Đường cống nước bằng tôn đã tồn tại mấy chục năm, lâu ngày bị mục, bể nên gây ra hiện tượng sụt lún trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp, TP.HCM) sẽ được thay thế toàn bộ trong năm 2021.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên