20/07/2023 12:22 GMT+7

Đường Trường Sa cấm ô tô theo giờ, nhiều phương tiện 'ngó lơ'

Bất chấp biển cấm và băng rôn thông báo, nhiều ô tô vẫn chạy vào đường Trường Sa (quận Bình Thạnh, TP.HCM) trong khung giờ cấm.

Một ô tô vi phạm giao thông, đi vào đường Trường Sa trong khung giờ cấm - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Một ô tô vi phạm giao thông, đi vào đường Trường Sa trong khung giờ cấm - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chiều 19-7, dù đường Trường Sa (hướng từ Trần Nguyên Đán đến cầu Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM) cấm ô tô lưu thông theo khung giờ, nhưng nhiều ô tô vẫn thản nhiên đi lại trong khung giờ cấm. Việc này có thể gây ùn tắc giao thông, khiến nhiều người dân bức xúc.

Cụ thể, từ ngày 24-6, đoạn đường này cấm ô tô lưu thông từ 6h-9h và 16-19h. Trong khi đó, lúc 16h30 ngày 19-7 là khung giờ cấm xe, hàng loạt ô tô vẫn di chuyển bình thường. Những biển báo cấm xe đặt dọc tuyến đường, băng rôn thông báo dường như bị "ngó lơ".

Đến khoảng 17h, bắt đầu xuất hiện tình trạng ùn ứ khi người dân tan làm, tan học. Một số ô tô đang đi trên đường Trường Sa thì thấy biển báo cấm nên vội quay đầu xe, khiến giao thông càng thêm hỗn lộn.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng có mặt để điều tiết giao thông và tuýt còi những ô tô đi vào đường cấm. Theo một cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại đây, do việc cấm ô tô theo khung giờ mới triển khai gần một tháng, nhiều người vẫn chưa nắm rõ thông tin, nên lực lượng chức năng chủ yếu nhắc nhở chứ chưa xử phạt.

Cấm lưu thông nhiều tuyến đường phục vụ giải đua xe đạpCấm lưu thông nhiều tuyến đường phục vụ giải đua xe đạp

Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo cấm và hạn chế đi lại trên nhiều tuyến đường vào ngày 30-4 để tổ chức lễ diễu hành và đón đoàn đua chặng 25 Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 35.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên