Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Đường 'trần ai' vì chủ bến phà ngang sông thất hứa

26/03/2020 18:15 GMT+7

TTO - Hơn một năm nay, người dân ở xã Phú Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long khốn khổ, bức xúc vì tuyến đường liên ấp Phú Thành - Phú Lợi bị đào xới lên nhưng không triển khai thi công như cam kết.

Đường trần ai vì chủ bến phà ngang sông thất hứa - Ảnh 1.

Bến phà Phú Thành - Sông Hậu được Sở GTVT tỉnh Hậu Giang cấp phép phía bờ tỉnh Hậu Giang nhưng nằm trong phần đất khu công nghiệp - Ảnh: CHÍ HẠNH

Tiếp xúc Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Phú Xuân (xã Phú Thành) cho biết con đường liên ấp Phú Thành - Phú Lợi là con đường duy nhất trong xã để bà con vận chuyển trái cây ra trung tâm huyện cũng như đi nơi khác.

"Tui nghe địa phương nói đào đường, nâng cấp lên cho rộng, thảm nhựa để người dân đi lại dễ dàng. Nhưng hơn một năm qua không những đường không có mà trước cửa nhà tui chỉ là những bãi cát" - ông Xuân nói.

Nhiều hộ dân ở ấp Phú Lợi cũng phản ánh, một thời gian rất dài con đường được xới tung nhưng không được san lấp hay thảm nhựa khiến việc đi lại hoàn toàn bế tắc.

"Hiện tại, cát được đổ lên, một số đoạn thì đá dăm được rải nhưng rất khó khăn cho việc vận chuyển hàng hóa" - ông Phạm Văn Tư cho biết.

Theo tìm hiểu, trước đây con đường tuy nhỏ nhưng được bêtông hóa rất kiên cố. Giữa năm 2017, bà Nguyễn Thị Ao (ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đại diện cho nhóm cổ đông làm thư ngỏ gửi UBND huyện Trà Ôn xin đầu tư tuyến đường liên ấp Phú Thành - Phú Lợi.

Đường trần ai vì chủ bến phà ngang sông thất hứa - Ảnh 2.

Tuyến đường liên ấp Phú Thành - Phú Lợi bị xới tung rồi đổ cát gây bức xúc cho chính quyền lẫn người dân hơn 1 năm qua - Ảnh: CHÍ HẠNH

Theo cam kết, đường có bề rộng 3,5m và dài gần 3,5km với vốn đầu tư không hoàn lại 9,5 tỉ đồng, đổi lại huyện Trà Ôn làm tờ trình gửi Sở GTVT tỉnh Vĩnh Long cho bà Ao đầu tư bến phà Phú Thành - Khu công nghiệp (KCN) Sông Hậu (Hậu Giang).

Con đường được bới tung nhưng bà Ao không thực hiện đúng cam kết, không thi công. Đầu năm 2019, bà Ao làm cam kết hứa sẽ thi công trong quý 2-2019 và nộp 2 tỉ đồng vào ngân hàng để làm tin.

Tuy nhiên, đến nay con đường trên vẫn chưa được khởi công khiến cả người dân lẫn chính quyền bức xúc.

Ông Trương Kế Truyền - chủ tịch UBND huyện Trà Ôn - cho biết huyện đã rút số tiền 2 tỉ để mua cát, đá rải tạm chờ đến khi chủ bến phà thực hiện cam kết. Mới đây, đơn vị thi công được bà Ao ứng thêm 1,6 tỉ đồng nữa để rải đá nốt một số đoạn.

"Bến phà trên đã hết hạn giấy phép vào ngày 11-2-2020, chúng tôi đã thông báo lên cho thanh tra giao thông và Sở GTVT tỉnh biết để kiểm tra xử lý theo chuyên ngành. Tuyến đường trên nằm trong mục tiêu đưa xã Phú Thành đạt chuẩn nông thôn mới, huyện và tỉnh rất quan tâm và chỉ đạo mời bà Ao lên làm việc cương quyết.

Tuy nhiên, bà Ao lại tiếp tục viết cam kết đến 30-4 sẽ triển khai thi công. Chúng tôi cũng bức xúc, nóng ruột lắm. Nếu không thực hiện cam kết thì kiến nghị dừng cấp phép bến phà" - ông Truyền nói.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận