Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Đường thi công dang dở để lâu không xong, chủ tịch tỉnh ra tận hiện trường đốc thúc

22/05/2022 08:20 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Văn Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - thị sát, kiểm tra tiến độ nâng cấp mở rộng, cải tạo hai con đường huyết mạch của huyện Long Điền và Xuyên Mộc.

Đường thi công dang dở để lâu không xong, chủ tịch tỉnh ra tận hiện trường đốc thúc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thọ (bìa phải) kiểm tra dự án mở rộng đường ven biển - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 21-5, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ cùng với lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh này đã kiểm tra thực tế hiện trường, tiến độ thi công mở rộng hai dự án giao thông quan trọng.

Đó là dự án mở rộng đường ven biển, đoạn từ cầu Cửa Lấp đến ngã ba Lò Vôi (huyện Long Điền) và dự án nâng cấp, cải tạo đường 328, dài gần 11km (đoạn thị trấn Phước Bửu đến ngã tư Hồ Tràm, thuộc huyện Xuyên Mộc).

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hiện nay dự án nâng cấp đường ven biển còn thi công dang dở, vỉa hè đã được đào bới lên từ lâu nhưng không được thi công ngay tức thì nên ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, đi lại, kinh doanh của các hộ dân.

Đây là đường giao thông quan trọng nối huyện Long Điền với Vũng Tàu và đi đến các cảng cá của xã Phước Tỉnh huyết mạch.

Một người dân ven đường này cho hay, đường bị đào xới từ hơn một năm rưỡi nay nhưng đơn vị thi công chỉ mới nhổ, di dời cột điện. Theo báo cáo của chủ đầu tư, dự án này mới đạt tiến độ 40%.

Đường thi công dang dở để lâu không xong, chủ tịch tỉnh ra tận hiện trường đốc thúc - Ảnh 2.

Đường ven biển đang thi công dở dang gây bất tiện cho người dân

Còn đường 328 nhỏ hẹp, có chỗ mưa nước ngập. Đường này nhiều xe cộ qua lại đến với các khu nghỉ dưỡng ở biển Hồ Tràm, nhất là dịp cuối tuần, ngày lễ Tết.

Dự án này có chủ trương đầu tư từ năm 2016 nhưng đến nay mới chỉ cơ bản giải phóng xong mặt bằng, còn một số đoạn đang vướng đền bù.

Tại hiện trường dự án, ông Nguyễn Văn Thọ nói thẳng: Tiến độ thực hiện 2 dự án chậm và không đồng bộ, trong khi người dân rất mong chờ các dự án hoàn thành càng sớm càng tốt để ổn định kinh doanh và đi lại. Việc những dự án giao thông thi công dang dở kéo dài không chỉ ảnh hưởng lớn đến dân sinh mà còn làm mất an toàn giao thông.

Đường thi công dang dở để lâu không xong, chủ tịch tỉnh ra tận hiện trường đốc thúc - Ảnh 3.

Ông Thọ làm việc với huyện Xuyên Mộc trên đường 328

Ông Thọ đã chỉ ra những yếu kém, bất hợp lý khi thi công của các dự án và yêu cầu các chủ đầu tư phải họp ngay với các nhà thầu để khắc phục cũng như tập trung tháo gỡ khó khăn, xử lý các vướng mắc.

Ông yêu cầu lãnh đạo hai huyện phải có báo cáo gấp cho tỉnh, Sở Giao thông vận tải những khó khăn, vướng mắc để được giải quyết nhanh nhằm đảm bảo giải ngân vốn đầu tư công.

Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai quyết tâm làm đường vành đai 4 cùng lúc Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai quyết tâm làm đường vành đai 4 cùng lúc

TTO - Chiều tối 17-4, tại TP Bà Rịa, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai cùng họp nghe đơn vị tư vấn trình bày về dự án đường vành đai 4. Lãnh đạo 2 tỉnh khẳng định sẽ làm con đường này cùng một lúc để tạo sự liên thông, kết nối.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận