Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Đường sách ưu ái cho độc giả nữ dịp 8-3: giảm giá đến 50%

06/03/2020 18:24 GMT+7

TTO - Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 năm nay, Đường sách TP.HCM dành ưu ái cho bạn đọc nữ mức giảm đến 50% với hơn 500 đầu sách dành cho phái đẹp được trưng bày riêng tại mỗi gian hàng, áp dụng từ nay đến 8-3.

Đường sách ưu ái cho độc giả nữ dịp 8-3: giảm giá đến 50% - Ảnh 1.

Góc dành cho độc giả, du khách ghi lại những cảm xúc gửi người phụ nữ mình thương hay câu nói truyền cảm hứng của phụ nữ tại Đường sách TP.HCM - Ảnh: FB Đường sách

Bên cạnh việc giảm giá, mỗi gian hàng còn có các chính sách tặng quà dành cho bạn đọc nữ, chủ yếu bằng các hình thức: phiếu quà tặng cho lần mua tiếp theo (NXB Trẻ), tặng thiệp (NXB Trẻ, NXB Văn hóa Văn nghệ), sách tô màu (First News), khẩu trang (First News, NXB Văn hóa Văn nghệ), sổ tay (NXB Tổng Hợp), gói quà miễn phí (Alphabooks), rút thăm may mắn - trúng quà 100% (Nhã Nam)…

Đường sách dịp này cũng tổ chức một loạt sân chơi với đề tài phụ nữ làm trung tâm như: ghi lại những cảm xúc gửi người phụ nữ tôi thương, câu nói truyền cảm hứng từ những người phụ nữ quanh tôi tại panô đặt giữa lòng đường; trang trí góc chụp ảnh để bạn đọc "check in" nhân Ngày quốc tế phụ nữ tại Đường Sách TP.HCM.

Tại đây còn có sân chơi Đôi tay khéo léo - nơi người tham dự có thể gói sách bằng vải, vẽ côn trùng bằng vân tay, thu gom nắp chai và làm đồ chơi từ nắp chai, hướng đến thông điệp sử dụng những vật dụng đơn giản, có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.

Chương trình Góp sách trao yêu thương cũng tiếp tục nhận sách từ bạn đọc gửi đến nhóm thiện nguyện vì cộng đồng phát triển văn hóa đọc (góp sách cho Tủ sách Giải trí và Giáo dục - hoạt động 20 năm khởi từ cố bác sĩ Hồ Đắc Duy).

Ngoài ra, chương trình Thảo mộc: Từ ứng dụng truyền thống đến hiện đại giới thiệu công dụng của các loài thảo mộc nước ta sẽ được tổ chức tại sân khấu B của Đường sách TP.HCM lúc 9h ngày 8-3.

Đây là chương trình vừa bổ sung kiến thức vừa hướng dẫn thực hành việc sử dụng các loài thảo mộc bản địa Việt Nam, vốn rất phong phú với hơn 200 loài thuộc nền khí hậu nhiệt đới. Chương trình có sự tham gia của các diễn giả: Lưu Xuân Cường, TS Dương Nguyễn Hồng Nhung, Ths. dược sĩ Trần Thị Bích Hiền, Vũ Nguyễn Ngọc Trâm.

Cũng dịp 8-3 này, NXB Trẻ giới thiệu một loạt các sách có đề tài dành cho phụ nữ: Xin chào tình đã hôm qua (Ann Lee), Thong dong như chú mèo hong nắng bên hiên (Stéphane Garnier), Năm kẻ trộm hạnh phúc (John Izzo), 68 bí quyết sống gọn gàng cho tâm hồn nhẹ nhàng (Yukiko Kaneko), Cảm ơn vì đã được thương (Minh Phúc).

Phụ nữ mặc áo dài sẽ được miễn vé tham quan di tích Huế dịp 8-3 Phụ nữ mặc áo dài sẽ được miễn vé tham quan di tích Huế dịp 8-3

TTO - Chiều 5-3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết từ ngày 6 đến 8-3, nữ du khách mặc áo dài sẽ được miễn 100% vé tham quan các di tích thuộc quần thế di tích cố đô Huế.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận