25/09/2022 14:51 GMT+7

Đường sách TP.HCM nóng trong ngày hội 25 năm Harry Potter

KHÁNH LINH - THÁI THÁI, ảnh: T.T.D.
KHÁNH LINH - THÁI THÁI, ảnh: T.T.D.

TTO - Sáng 25-9, không khí đường sách TP.HCM như nóng 'hầm hập' bởi sự góp mặt của hàng trăm độc giả trẻ và cả phụ huynh đến tham dự Ngày hội kỷ niệm 25 năm Harry Potter do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức.

Đường sách TP.HCM nóng trong ngày hội 25 năm Harry Potter - Ảnh 1.

Đông đảo bạn trẻ đã đến tham dự Ngày hội Harry Potter từ rất sớm - Ảnh: T.T.D.

Biết đến Harry Potter từ khi còn học cấp 1, bạn Lê Hoàng Phương Vy (quận 7, TP.HCM) đã có mặt rất sớm tại sự kiện trong bộ đồ phù thủy của nhà Slytherin. "Với tôi, Harry Potter không chỉ đơn thuần là một câu chuyện mà nó còn là một thế giới khác mà bất cứ ai cũng muốn đắm chìm vào.

Những tình cảm, triết lý trong truyện gắn liền với những vấn đề gia đình, bạn bè và xã hội. Có những vấn đề đưa ra rất hay, ví dụ như Ron từng có hành động phân biệt với bác Hagrid khổng lồ, từ đây cho thấy không chỉ những người xấu mà những người tốt cũng có thể gây tổn thương đến người khác".

Bạn Bùi Nguyễn Hoàng Sơn (Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết bản thân vô cùng hào hứng khi được tham dự một sự kiện kỷ niệm có quy mô hoành tráng như năm nay:

"Tôi thật sự cảm thấy rất hạnh phúc khi là một thành viên của ngôi trường Hogwarts. Harry Potter chứa đựng rất nhiều yếu tố nhân văn sâu sắc, cổ vũ con người vượt qua những khó khăn, thử thách để chạm đến ước mơ của mình", Sơn chia sẻ.

Đường sách TP.HCM nóng trong ngày hội 25 năm Harry Potter - Ảnh 2.

Ca sĩ Đức Tuấn giao lưu với khán giả

Là một người hâm mộ đời đầu của Harry Potter, ca sĩ Đức Tuấn khẳng định sức hút của Harry Potter là điều không phải bàn cãi: "Đối với tôi, đây không đơn thuần là một bộ truyện mà nó còn mang một bộ triết lý sống. Khi đọc lại tác phẩm nhiều lần, tôi cảm thấy kinh ngạc với những điều mà tác giả J.K. Rowling đã truyền tải đến người đọc qua các chi tiết vừa vặn, kết nối chặt chẽ với nhau".

Bên cạnh các khu trưng bày các tựa sách thuộc loạt sách Harry Potter, người hâm mộ và độc giả nói chung còn được tham dự các trò chơi bổ ích, ôn lại những kỷ niệm về Harry Potter như: vẽ hình trên đá, làm bookmark, ôn lại thần chú...

Đường sách TP.HCM nóng trong ngày hội 25 năm Harry Potter - Ảnh 3.

Bà Quách Thu Nguyệt (thứ 3 từ trái sang), ca sĩ Đức Tuấn và các khách mời tháo bọc Harry Potter phiên bản in màu cuốn 5

Chia sẻ về chặng đường đưa Harry Potter đến với khán giả Việt Nam, bà Quách Thu Nguyệt (nguyên giám đốc Nhà xuất bản Trẻ) cho biết quá trình trao đổi và mua bản quyền Harry Potter kéo dài trong một năm (từ 1999 - 2000) và gặp rất nhiều khó khăn.

"Thời điểm ấy, trước chúng tôi đã có hai đơn vị có ý định xuất bản Harry Potter. Nhưng Nhà xuất bản Trẻ vẫn quyết định "đặt gạch trước" với Cục Xuất bản, sau đó tức tốc đi tìm bản quyền trong 6 tháng rưỡi để đưa bộ truyện kỳ bí này đến với độc giả Việt Nam.

Với tôi, Harry Potter là một quyển sách đầy ấn tượng. Đã 25 năm trôi qua nhưng Harry Potter vẫn giữ được sức sống mãnh liệt trong lòng bạn đọc" - bà Quách Thu Nguyệt nhớ lại.

Cũng trong Ngày hội Harry Potter, Nhà xuất bản Trẻ đã ra mắt tập 5: Harry Potter và Hội Phượng Hoàng bản minh họa màu. Đây là lần đầu tiên bản truyện màu này xuất hiện trên thị trường.

Đường sách TP.HCM nóng trong ngày hội 25 năm Harry Potter - Ảnh 4.

Bạn Đặng Hải Lý (quận 5, TP.HCM - giữa) khoe "siêu phẩm" Harry Potter tập 5 đầu tiên tại Việt Nam

Đường sách TP.HCM nóng trong ngày hội 25 năm Harry Potter - Ảnh 5.

Các độc giả nhí xung phong trả lời các câu hỏi của chương trình

Đường sách TP.HCM nóng trong ngày hội 25 năm Harry Potter - Ảnh 6.

Các "cựu học sinh của Hogwarts" cùng nhau ôn lại các câu thần chú

'Harry Potter' sau 25 năm: Đứa trẻ ấy vẫn sống

TTO - 25 năm qua, Harry Potter là một biểu tượng, một tường thành không thể vượt qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên