Đường Nữ Dân Công nhiều ổ voi

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Người dân phản ánh đến báo Tuổi Trẻ, con đường Nữ Dân Công thuộc xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP.HCM) toàn ổ gà, ổ voi khiến bà con đi lại khó khăn.


Đặc biệt, sau những cơn mưa lớn, con đường biến thành những "ao" nước lớn, có lúc ngập đến hơn nửa bánh xe.Đường Nữ Dân Công nhiều ổ voi - Ảnh 1.

Đường Nữ Dân Công lúc nào cũng ngập nước - Ảnh: TRỌNG NHÂN.

Sau những cơn mưa lớn, con đường biến thành những "ao" nước lớn, có lúc ngập đến hơn nửa bánh xe.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Phan Thị Bích Liễu, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A, cho biết: đường Nữ Dân Công hiện tại không có cống nên phải chịu áp lực của cả nước mưa và nước sinh hoạt từ các hộ gia đình. Đồng thời, do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh nên lượng xe ngày càng đông rất dễ làm hư đường.

Đường Nữ Dân Công nhiều ổ voi - Ảnh 2.

Người dân phải "né" những vũng nước to khi đi đường - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Bà cho biết thêm, con đường Nữ Dân Công đã được phê duyệt chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng hệ thống thoát nước bằng nguồn vốn ngân sách của TP, dự kiến từ năm 2018 đến năm 2022.

Do đó, hiện huyện không cấp kinh phí cho xã tu sửa con đường với quy mô lớn mà chỉ cho dặm vá tạm. Cụ thể, đợt dặm vá mới nhất là vào đầu mùa mưa nhưng chỉ được một khoảng thời gian, con đường lại xuống cấp.

Xe cộ qua lại khó khăn trên con đường Nữ Dân Công - Thực hiện: TRỌNG NHÂN

Hiện xã đang tiếp tục vận động các cơ sở sản xuất trong địa bàn để có kinh phí dặm vá tiếp cho người dân, dự kiến kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Tuy nhiên, việc huy động rất khó khăn.

Dự kiến những ngày tới, xã sẽ bắt đầu đợt dặm vá cho bà con đi lại trước khi có một đợt dặm vá tiếp theo do huyện cấp kinh phí vào dịp Tết Nguyên Đán 2018.

nu dan quan 3

Đoạn đường Nữ Dân Công ngang chợ Vĩnh Lộc A - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên