Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Đường 'Nhuệ' nói đánh phụ xe là để thể hiện sự 'nhiệt tình' với bạn bè

25/08/2020 08:13 GMT+7

TTO - Hôm nay 25-8, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên xét xử sở thẩm nhóm bị cáo trong vụ án 'cố ý gây thương tích' xảy ra ngày 30-3 tại trụ sở Công ty TNHH bất động sản Đường Dương ở số 366 Lê Quý Đôn, TP Thái Bình.

Đường Nhuệ nói đánh phụ xe là để thể hiện sự nhiệt tình với bạn bè - Ảnh 1.

Đường 'Nhuệ' tại phiên toà sáng nay 25-8 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Thể hiện sự 'nhiệt tình' với bạn bè

Tại tòa, vợ chồng bị cáo Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương và các đàn em đều thừa nhận nội dung cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình nêu và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Sau khi nghe cáo trạng của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình nêu tại tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") cho biết bản thân nghe rõ và đồng ý với những nội dung cáo trạng nêu.

Nói thêm trong phần xét hỏi, bị cáo Đường cho biết giữa mình và vợ chồng Trần Anh Tuấn quen biết nhau được hơn 10 năm. Trong ngày xảy ra sự việc phụ xe Trịnh Ngọc Anh mâu thuẫn với vợ Trần Anh Tuấn, diễn biến sự việc xảy ra đúng cáo trạng nêu.

Theo đó, bị cáo Đường nói có trao đổi với một số đàn em thân tín về việc sẽ có "thằng phụ xe" đến, nếu vớ vẩn thì đưa lên tầng 2 "tẩn" cho một trận.

"Đại diện Viện kiểm sát nói bị cáo thiếu thành khẩn nhưng đến phiên tòa hôm nay, bị cáo nhận thấy mình cần có trách nhiệm khai báo thành khẩn, rõ ràng để mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Hành vi của bị cáo là để thể hiện sự nhiệt tình với bạn bè chứ bản thân không có mâu thuẫn gì với phụ xe Ngọc Anh" - Đường nói.

Trình bày thêm tại tòa, Nguyễn Xuân Đường chủ động nói lời xin lỗi đến bị hại Ngọc Anh và cho biết những ngày trong trại tạm giam vừa qua và sau khi xảy ra sự việc, bản thân thật sự rất ân hận.

"Nghề phụ xe rất vất vả, bị cáo hi vọng với số tiền 95 triệu đồng bồi thường theo yêu cầu thì Ngọc Anh có thể dùng theo học một nghề nào đó để có công việc tốt hơn. Bị cáo xin được gửi lời xin lỗi đến bị hại khi đã có những hành động không đúng" - Đường nói thêm.

Đường Nhuệ nói đánh phụ xe là để thể hiện sự nhiệt tình với bạn bè - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Thị Dương tại tòa - Ảnh chụp màn hình

Tương tự Đường "Nhuệ", bị cáo Nguyễn Thị Dương và các bị cáo là đàn em thân tín khác đều thể hiện sự ăn năn hối lỗi, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội theo nội dung cáo trạng nêu.

"Ngày xảy ra sự việc, bị cáo có tát mấy cái vào mặt phụ xe Ngọc Anh vì nghĩ rằng phụ xe này trêu ghẹo gì đó vợ bạn mình dẫn tới mâu thuẫn. Bản thân bị cáo không nghĩ lại gây thương tích và để xảy ra sự việc như ngày hôm nay, bị cáo rất hối hận vì hành động bồng bột của mình" - bị cáo Dương nói tại tòa.

An ninh được thắt chặt

Trước giờ diễn ra phiên tòa, an ninh được thắt chặt với hàng chục công an chốt chặn nhiều vòng. Dù là phiên tòa xét xử công khai nhưng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên chỉ những người có giấy triệu tập đến tòa và phóng viên báo chí mới được vào bên trong. 

Khoảng 7h, bị cáo Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, biệt danh Đường "Nhuệ") và vợ là Nguyễn Thị Dương (40 tuổi) cùng nhóm bị cáo là đàn em thân tín của cặp chồng này được xe thùng đưa sát đến cửa phòng xử án để dẫn giải vào trong.

Phóng viên báo chí được Hội đồng xét xử bố trí theo dõi phiên tòa qua màn hình máy chiếu tại một phòng riêng. 

Thẩm phán Nguyễn Phương Thảo, chánh tòa hình sự TAND tỉnh Thái Bình, làm chủ tọa phiên tòa. Có 3 luật sư tham gia bào chữa cho vợ chồng Đường "Nhuệ".

Luật sư Hà Trọng Đại, Đoàn Luật sư Hà Nội, bào chữa cho Nguyễn Xuân Đường, cho biết nạn nhân đòi bồi thường từ 85-95 triệu đồng. Cho tới thời điểm này, Đường "Nhuệ" đã bồi thường cho phụ xe bị đánh 95 triệu đồng theo yêu cầu của nạn nhân.

Đường Nhuệ nói đánh phụ xe là để thể hiện sự nhiệt tình với bạn bè - Ảnh 3.

Xe thùng dẫn giải các bị cáo đến trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Thái Bình đã hoàn tất cáo trạng để truy tố các bị can Nguyễn Xuân Đường (biệt danh Đường "Nhuệ", 49 tuổi), Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ Đường "Nhuệ"), Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi), Phạm Ngọc Quý (17 tuổi), Đào Văn Bằng (34 tuổi) và Phạm Xuân Hòa (44 tuổi) về tội "cố ý gây thương tích".

Theo nội dung cáo trạng, mặc dù vợ chồng Đường "Nhuệ" và đồng bọn không hề mâu thuẫn với phụ xe Trịnh Ngọc Anh, không được vợ chồng anh Trần Anh Tuấn nhờ vả giải quyết mâu thuẫn nhưng lại cố tình ép người này đến nhà để hành hung gây thương tích.

Trong quá trình khám xét nhà của vợ chồng Đường "Nhuệ", cơ quan công an thu được nhiều tài liệu, trong đó có 641 tập tin chứa hình ảnh thu được từ camera an ninh lắp trong nhà Đường "Nhuệ". Các tập tin này cho thấy các bị can hành hung anh Ngọc Anh vào khoảng 18h30 ngày 30-3.

Tại phiên toà sơ thẩm ngày 18-8 xét xử Nguyễn Xuân Đường trong vụ án đánh người tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình, hội đồng xét xử TAND TP Thái Bình đã tuyên phạt bị cáo này 30 tháng tù giam về tội "cố ý gây thương tích".

Đường Đường 'Nhuệ' đề nghị tự bào chữa vì không muốn làm mất thời gian của tòa

TTO - Tại tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Đường thành khẩn thừa nhận toàn bộ hành vi đánh người tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào tháng 11-2014 như cáo trạng đã nêu. Bị cáo này còn đề nghị tự bào chữa vì không muốn làm mất thời gian của tòa.


TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận