Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Đường Nguyễn Hữu Cảnh mưa 26 phút cũng ngập: Siêu máy bơm thúc thủ?

28/06/2018 15:52 GMT+7

TTO - Cơn mưa chiều 28-6, dù chỉ xảy ra trong 26 phút, nhưng đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM) tiếp tục ngập nước.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh mưa 26 phút cũng ngập: Siêu máy bơm thúc thủ? - Ảnh 1.

Nước ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh trong cơn mưa chiều 28-6 - Ảnh chụp lúc 15h24 ngày 28-6. Ảnh: CTV

Tình trạng ngập nước kéo dài từ tòa nhà The Manor đến chân cầu vượt, có đoạn nước ngập gần nửa bánh xe, nhiều xe cộ di chuyển qua khu vực này rất khó khăn.

Từ năm 2017, Công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung đã lắp đặt "siêu máy bơm" với công suất bơm được cho là từ 27.000 - 96.000m3/giờ chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. 

Đơn vị đầu tư hệ thống bơm này tuyên bố không hết ngập không lấy tiền. Tuy nhiên trong những đợt mưa vừa qua, không ít lần tuyến đường này vẫn bị ngập nước dù siêu máy bơm vẫn hoạt động. 

Theo Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP tình hình ngập nước trên tuyến đường này diễn ra từ 15h19 đến 15h45 trong ngày hôm nay, ngập một đoạn 130m, sâu 20cm.

Ông Nguyễn Tăng Cường - giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung, cho rằng theo nguyên tắc xác định tình hình ngập nước với các cơ quan chức năng của TP, sau cơn mưa 30 phút đường Nguyễn Hữu Cảnh còn ngập trên 10cm thì mới được coi là ngập nước. 

Trong cơn mưa chiều ngày 28-6, siêu máy bơm vận hành thành công khi hút hết nước trên đường chưa tới 30 phút. Vì vậy, tình trạng đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập nước trong mưa theo ông Cường không được coi là ngập. 

Ông Cường thừa nhận có 2 lần siêu máy bơm hoạt động không hiệu quả và cho rằng nguyên nhân do bị phá hoại, quá nhiều rác trong cống gây tắc nghẽn dòng chảy.

Mới đây, Công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung tiếp tục đề xuất với các sở ngành, UBND TP được dùng siêu máy bơm này chống ngập cho tuyến đường Phan Huy Ích (Q. Gò Vấp) và Nguyễn Văn Quá (Q. 12). Tuy nhiên đề xuất này chưa được UBND TP chấp thuận.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận