Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Đường dây mua bán logo xe 'vua' lãnh án nặng

04/10/2018 10:23 GMT+7

TTO - Ngày 3-10, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với 10 bị cáo trong đường dây mua bán logo xe "vua".

Đường dây mua bán logo xe vua lãnh án nặng - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Cảnh Chân - nguyên cán bộ đội 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai - 8 năm tù về tội môi giới hối lộ.

Đồng thời, tòa tuyên phạt Nguyễn Văn Thới 14 năm tù, Trần Quốc Thái 10 năm tù, Lê Thị Cẩm Vân 9 năm tù về tội đưa hối lộ. 

Các bị cáo còn lại có mức án từ 1 năm 6 tháng 23 ngày tù đến 4 năm tù về tội đưa hối lộ.

Theo nội dung vụ án, trong thời gian từ tháng 1-2014 đến tháng 8-2015, Thới, Thái, Vân cùng một số người khác đã thực hiện hành vi móc nối với các lái xe, chủ xe tải thường lưu thông trên các địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM để bỏ tiền ra hối lộ lực lượng thanh tra giao thông (TTGT), cảnh sát giao thông (CSGT) với mục đích không bị kiểm tra xử phạt về vi phạm chở hàng quá tải.

Thới làm nghề kinh doanh vận tải, xe của Thới thường chở hàng quá tải nên bị cán bộ TTGT, CSGT các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM phát hiện xử phạt.

Từ đó, Thới quen biết một số cán bộ của đơn vị này và đặt vấn đề sẽ nộp tiền, dán ký hiệu logo lên các xe để một số cán bộ TTGT, CSGT khi làm nhiệm vụ nhận biết và không xử phạt.

Khoảng tháng 6-2014, Thới nhờ Chân móc nối với các CSGT Đồng Nai để những xe dán logo Thới bán không bị xử phạt lỗi chở hàng quá tải.

Quá trình điều tra, Thới, Vân, Thái khai đã đưa hối lộ cho 80 người là CSGT, TTGT nhưng không ai thừa nhận, lại không có tài liệu, chứng cứ nào khác nên cơ quan điều tra không khởi tố những người này.

Vụ logo xe vua: "Xử phạt phải tuân theo mệnh lệnh cấp trên" Vụ logo xe vua: 'Xử phạt phải tuân theo mệnh lệnh cấp trên'

TTO - Chiều 19-4, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử 10 bị cáo trong đường dây mua bán logo xe vua. Tuy nhiên, lời khai của các bị cáo có nhiều mâu thuẫn nên HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận