Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Đường dây kết hôn giả ở Mỹ: bắt thêm một người gốc Việt

15/05/2019 16:22 GMT+7

TTO - Cảnh sát vừa bắt một người đàn ông gốc Việt bị cáo buộc liên quan đường dây môi giới kết hôn giả nhằm đưa người Việt sang Mỹ nhập cư hợp pháp.

Đường dây kết hôn giả ở Mỹ: bắt thêm một người gốc Việt - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): GRANDFORKSHERALD

Người đàn ông này có tên Bao Hoang Nguyen, đang bị giữ tại nhà tù quận Grand Forks, bang North Dakota, báo địa phương Grand Forks Herald thông báo ngày 14-5. 

Grand Forks Herald dẫn cáo trạng nộp tại tòa sơ thẩm liên bang Southern District of Texas tại Texas cho biết người đàn ông này bị bắt vì đã tham gia đường dây kết hôn giả quy mô lớn vừa bị cảnh sát Mỹ triệt phá tại thành phố Houston, bang Texas liên đới gần 100 người.

Trước đó, ngày 13-5, cơ quan thực thi pháp luật của Cục Hải quan và di trú Mỹ thông báo bản cáo trạng với 206 tội danh cáo buộc cho gần 100 người liên quan tới đường dây môi giới, kết hôn giả để lách luật Mỹ. 50 trong số gần 100 đối tượng liên quan đã bị bắt.

Ông Bao Hoang Nguyen bị buộc tội kết hôn giả, cấu kết thực hiện việc kết hôn giả và sử dụng dịch vụ thư tín để thực hiện hành vi phạm pháp. Ông này đã kết hôn giả với bà Janie Gonzales, một người Mỹ. Bà này cũng đối mặt với tội danh bị cáo buộc tương tự ông Bao Hoang Nguyen.

Theo cáo trạng, nhà chức trách liên bang cáo buộc ông Bao Hoang Nguyen và bà Janie Gonzales đã nộp giấy tờ có chữ ký giả, địa chỉ giả, các thư từ giả mạo xác nhận nghề nghiệp và tình trạng sống chung của họ. Cảnh sát chưa xác định được nơi ở của ông Bao Hoang Nguyen.

Giấy tờ hôn thú của ông Bao Hoang Nguyen và bà Janie tại quận Harris, bang Texas cho biết hai người kết hôn vào tháng 6-2014 và ghi địa chỉ sống chung của họ tại các địa chỉ thuộc thành phố Houston. Tuy nhiên chưa rõ những địa chỉ này là thật hay giả.

Theo một nhân viên thuộc tòa án liên bang tại thành phố Fargo, tiểu bang North Dakota, đáng lẽ ông Bao Hoang Nguyen phải trình diện tòa lần đầu ngày 14-5 giờ Mỹ, song phiên xử bị hủy vì ông này cần có thông dịch viên.

Singapore phá đường dây môi giới kết hôn giả với phụ nữ Việt Singapore phá đường dây môi giới kết hôn giả với phụ nữ Việt

TTO - Cảnh sát Singapore vừa triệt phá một tổ chức chuyên môi giới kết hôn giả lớn nhất giữa đàn ông Singapore và phụ nữ Việt Nam liên quan tới 17 đối tượng.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận