Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Đường của SBT đã có mặt tại Mỹ

08/06/2018 19:12 GMT+7

Vừa qua, CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar - Mã chứng khoán: SBT) đã xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ.

Đường của SBT đã có mặt tại Mỹ - Ảnh 1.

Nông trường của SBT. Ảnh: M.H

Mỹ là một trong những thị trường khó tính nhất hiện nay. Để đưa được sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam sang thị trường Mỹ, các doanh nghiệp phải tuân thủ rất nhiều điều luật nhập khẩu cũng như thông qua nhiều bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Hiện nay, các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đang thực hiện những chiến lược khác nhau trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, cũng như kế hoạch tiếp thị nhằm đưa sản phẩm "made in Viet Nam" vào thị trường đầy tiềm năng này.

Theo đại diện SBT, để có thể xuất lô hàng đầu tiên sang thị trường Bắc Mỹ, đơn vị này đã phải cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp thuộc các quốc gia trong khu vực cũng như quốc tế.

"Nắm được nhu cầu Mỹ muốn tiếp cận nguồn cung cấp khác thay vì phụ thuộc vào Mexico như hiện tại, chúng tôi đã mạnh dạn sản xuất nguồn hàng phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của thị trường này. Bên cạnh việc đạt được giấy chứng nhận FDA (đây là điều kiện bắt buộc để được vào thị trường Mỹ), các sản phẩm của chúng tôi còn được sản xuất theo công nghệ Châu Âu, tiêu chuẩn ISO 9001 & ISO 22000. Đây là một ưu thế của SBT bên cạnh lợi thế về giá", vị này cho biết.

Không chỉ riêng với SBT, mà với ngành đường Việt Nam tại thời điểm này, việc khai thác được thị trường mới được xem là một yếu tố tích cực.

Theo các chuyên gia, việc mở rộng thị trường xuất khẩu, cạnh tranh với đường lậu trong nước là một điều vô cùng cấp bách cho ngành đường Việt Nam.

Việc SBT thành công bước đầu trong kế hoạch "Mỹ tiến" đã trở thành động lực mạnh mẽ, giúp ngành đường nói chung và các doanh nghiệp sản xuất đường tại Việt Nam nói riêng tiếp tục mở rộng thị trường, gia tăng xuất khẩu để có thể giải quyết được bài toán hội nhập như hiện nay.

KHOA HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận