Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Đường bớt chốt, shipper nổ app chốt đơn nhiều, phí giao hàng giảm mạnh

29/09/2021 19:09 GMT+7

TTO - Số lượng shipper bật app hoạt động với tỉ lệ giao hàng thành công tăng cao đã khiến giá ship tại TP.HCM bắt đầu "hạ nhiệt". Nhiều hãng cạnh tranh giá vận chuyển và tung ra nhiều ưu đãi cho tài xế, khách hàng.

Đường bớt chốt, shipper nổ app chốt đơn nhiều, phí giao hàng giảm mạnh - Ảnh 1.

Các quy định quản lý shipper dần được nới lỏng, nhiều tài xế bật app hoạt động giao hàng nhộn nhịp, giá cước giảm hơn trước. Trong ảnh: tài xế của Be và Viettel Post đợi giao hàng - Ảnh: CÔNG TRUNG

Nhiều khách hàng đặt thức ăn, giao hàng thông qua shipper của các ứng dụng như Be, Grab, Ahmove hay Baemin đều chung nhìn nhận giá cước ship hàng đã giảm mạnh so với 2 tuần trước đó. 

Cùng khoảng cách và thời điểm đặt đơn hàng, phí ship hàng của các ứng dụng có chênh lệch giá vài ngàn đồng nhưng không đáng kể. 

Chị Nguyễn Bảo Trân đặt tô bún bò chả Đông Gia Hội giá 35.000 đồng trên đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức) giao đến Ung Văn Khiêm (Q.Bình Thạnh) với khoảng cách 3,9km, phí giao hàng dao động từ 25.000 đến 29.000 đồng, chênh lệch 4.000 đồng, tùy hãng.

Theo chị Trân, những ngày trước cùng cự ly này giá cước là 35.000 đồng, ngang với giá tô bún bò, nhưng nay đã giảm 6.000 - 10.000 đồng, chưa kể khuyến mãi.  

Theo ghi nhận, dịch vụ giao đồ ăn đã có nhiều gian hàng trên app, khách hàng thoải mái chọn lựa, cùng với đó là khuyến mãi 5-10% hoặc miễn phí ship. 

Đường bớt chốt, shipper nổ app chốt đơn nhiều, phí giao hàng giảm mạnh - Ảnh 2.

Quy trình giao nhận được khách hàng và shipper giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn - Ảnh: CÔNG TRUNG

Với dịch vụ giao hàng hóa, sự cạnh tranh về giá cước cũng như tốc độ nhận đơn hàng của shipper đang được các hãng cạnh tranh khốc liệt. 

Gửi đơn hàng 1kg trái cây đi liên quận từ Bình Thạnh sang Gò Vấp với 5km, giá cũng rất cạnh tranh, hãng rẻ thì lấy 37.000 đồng, hãng khác là 45.000 đồng. 

Minh Hưng, shipper của Be, cho biết khoảng 3 ngày trở lại đây "nổ cuốc" liên tục, tài xế tất bật nhận giao hàng, trung bình 15-20 đơn/ngày. 

Theo shipper "áo vàng" của Be, hiện các đơn hàng liên quận khách đặt nhiều hơn, đường sá thông thoáng khi hàng rào, chốt kiểm soát cũng tháo gỡ dần, tài xế bớt chạy lòng vòng nên tốc độ hoàn thành đơn hàng tăng cao. 

"Giờ shipper chạy nhiều lắm nên giá cước cũng giảm theo. Hàng quán mở cửa lại đông đúc, tài xế tự chủ xét nghiệm, khỏi chật vật xếp hàng đợi chờ ở trạm y tế như trước nên thời gian hoạt động cũng linh động hơn" - shipper Hưng nói. 

Các ứng dụng cũng xác nhận, phí giao hàng đã giảm so với giai đoạn trước, tùy thời điểm, có lúc giảm đến 30-50% về tiệm cận mức trước dịch. Tuy nhiên, vẫn còn trở ngại hiện nay là khâu cập nhật kết quả trên web Sở Công thương chưa đồng bộ, dẫn đến một số shipper có kết quả chậm.

Gấp rút giao bộ xét nghiệm cho shipper Gấp rút giao bộ xét nghiệm cho shipper

TTO - Trong ngày 25-9, các ứng dụng bắt đầu chuyển giao các bộ xét nghiệm cho shipper để tự xét nghiệm định kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn ứng dụng thu phí khá cao khi tổ chức cho shipper xét nghiệm tập trung ở cơ sở y tế.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận