Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Đường bẩn không phải là gia vị

03/06/2020 16:00 GMT+7

Theo các chuyên gia, tình trạng sức khỏe phụ thuộc phần lớn vào các loại thực phẩm con người nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Đường bẩn không phải là gia vị - Ảnh 1.

Từ các nguyên liệu như thịt, cá, rau, củ… cho đến các loại gia vị dùng để nêm nếm như nước mắm, bột nêm, đường… đều có thể mang đến những nguy hại tiềm ẩn khôn lường, nếu lựa chọn không đúng.

Đường bẩn không phải là gia vị để nấu ăn hàng ngày

Là một trong những loại thực phẩm thiết yếu, đường không chỉ giúp bạn cân bằng khẩu vị cho món ăn, mà còn có tác dụng quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất. 

Với nhu cầu sử dụng lớn, đường bẩn với nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng đang dần len lỏi vào thị trường và người tiêu dùng thường bị thuyết phục vì nghĩ rằng mọi loại đường đều như nhau.Đường bẩn được tẩy trắng hoặc tạo màu bằng các hóa chất độc hại dùng trong tẩy rửa công nghiệp, không nằm trong danh mục được dùng để chế biến thực phẩm như axit photphoric (H3PO4). 

Đáng sợ hơn là các sản phẩm đường bẩn có thể được trộn bằng các máy trộn bê tông thay vì dây chuyền máy móc hiện đại để giảm chi phí sản xuất.Các chuyên gia cho biết việc sử dụng các loại đường bẩn, đường nhuộm màu công nghiệp về lâu dài sẽ gây tích tụ các chất độc trong cơ thể, có thể dẫn đến nguy cơ ung thư. 

Tuy nhiên, tác hại của đường bẩn không nhìn thấy ngay lập tức, khiến người tiêu dùng dần trở nên chủ quan và xem nhẹ tầm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Ngành mía đường Việt Nam cần người tiêu dùng hành động

Riêng đối với ngành đường, các chuyên gia cho biết việc lựa chọn các sản phẩm đường có nhãn mác uy tín để sử dụng hằng ngày, không chỉ là cách giúp người tiêu dùng bảo vệ sức khỏe của gia đình, mà còn thể hiện sự đồng lòng với người nông dân, các doanh nghiệp Mía đường Việt Nam, các cơ quan chức năng trong việc đẩy lùi vấn nạn đường bẩn.

Đường bẩn không phải là gia vị - Ảnh 2.

Các sản phẩm đường uy tín, an toàn cho sức khỏe có thể dễ dàng tìm mua tại hệ thống chuỗi siêu thị lớn nhỏ trên cả nước, các cửa hàng tiện ích, các tiệm tạp hóa, các sàn thương mại điện tử… Ảnh: P.T

Theo các chuyên gia, thị trường Mía đường Việt Nam hiện không thua kém bất kỳ quốc gia nào, cũng vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều sản phẩm uy tín, an toàn phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau. Với sự nỗ lực không ngừng từ các doanh nghiệp Mía đường lớn, hiện nay, không khó để mua được các sản phẩm đường an toàn cho sức khỏe. 

Người tiêu dùng có thể đến bất kỳ hệ thống chuỗi siêu thị lớn nhỏ trên cả nước, các cửa hàng tiện ích, các tiệm tạp hóa, các sàn thương mại điện tử… để tìm mua những sản phẩm đường phù hợp với nhu cầu sử dụng hằng ngày của gia đình.

Ngoài các biện pháp chế tài từ các cơ quan chức năng và sự nỗ lực của các Công ty Mía đường, nạn đường bẩn sẽ chỉ bị ngăn chặn khi chính nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng giảm dần.

Chỉ một hành động nhỏ trong việc lựa chọn các sản phẩm đường có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, người tiêu dùng đã có thể thể hiện được trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng; chứ không cần đợi đến lúc cơ thể lên tiếng, nếu chẳng may ăn phải đường bẩn, hoặc không rõ nguồn gốc.

Là đơn vị đầu ngành của Mía đường Việt Nam, TTC Sugar với thương hiệu Đường Biên Hòa hơn 50 năm, hiện đang có hơn 50 danh mục sản phẩm từ đường tinh luyện, đường vàng, đường phèn cho tới các sản phẩm chức năng như đường ăn kiêng, đường đen, nước màu từ mật mía, đường hữu cơ.

Theo đại diện đơn vị này, TTC Sugar đang tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời thêm nhiều sản phẩm đường xanh sạch, an toàn, rõ ràng nguồn gốc để phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, với mong muốn mang đường sạch đến với mọi căn bếp trên khắp mọi miền đất nước.

"Chúng tôi cũng triển khai đồng thời các giải pháp để dần hoàn thiện chuỗi cung ứng từ canh tác - sản xuất - lưu trữ và phân phối tối ưu ở tất cả các kênh bán hàng để có thể đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng", vị này cho biết.


anh 4

TTC Sugar cho ra đời các sản phẩm đường Organic với mong muốn cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Ảnh: P.T


P.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận