Tag: gia vị

Lo ngại nông dân sẽ đổ xô chặt hồ tiêu trồng sầu riêng

Lợi nhuận của hồ tiêu khoảng 2.000 USD/ha, trong khi sầu riêng hơn 40.000 USD. Điều này khiến tình trạng phá hồ tiêu trồng sầu riêng diễn ra nhiều, nguy cơ ảnh hưởng lớn đến nguồn cung mặt hàng gia vị này.

Tìm thấy gia vị cà ri Ấn 2.000 năm tuổi tại di chỉ Óc Eo, Việt Nam

Các nhà nghiên cứu quốc tế đã tìm thấy gia vị chế biến món cà ri lâu đời nhất của Ấn Độ tại di chỉ khảo cổ Óc Eo thuộc tỉnh An Giang, Việt Nam.

Bột ngọt trong thực đơn của nhà hàng nổi tiếng tại Brooklyn, New York

"Mọi thứ ngon hơn với bột ngọt, cho dù đó là món ăn phương Tây hay món ăn Trung Hoa. Bột ngọt có ở trong hầu hết mọi món ăn của chúng tôi" - Đầu bếp Calvin Eng.

Chin-su gây ấn tượng với bộ sưu tập gia vị và phở tại Seoul Food 2023

Ngày 30-5, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Công ty: Masan Consumer) chính thức giới thiệu Bộ sưu tập Gia vị và Phở Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023.

Quý 1-2023 có 99 người được bảo hiểm y tế trả phí khám chữa bệnh từ 500 triệu trở lên, cao nhất có 1 người được trả 4,1 tỉ; Việt Nam chiếm 11% thị trường gia vị toàn cầu; Sau 4 tháng lại ghi nhận ca tử vong do COVID-19...

Để 'món' tổng kết cuối năm tròn vị

Món ăn nào cũng cần có gia vị cho đỡ nhàm chán, "món" tổng kết cuối năm cũng vậy.

Trung tâm Thương mại quốc tế: Xếp hạng 1 thế giới cho gia vị hồ tiêu Việt Nam xuất khẩu

Theo ITC (International Trade Centre - Trung tâm Thương mại quốc tế), trong 11 tháng năm 2022, gia vị hồ tiêu xuất khẩu của thế giới là 2.149 triệu USD, nhưng gia vị tiêu Việt Nam đã có kim ngạch xuất khẩu đến 950 triệu USD, chiếm 44,2% thị phần.

Ajinomoto Việt Nam: Mang sản phẩm ngon, chất lượng đến người tiêu dùng

Đứng trong nhà máy Ajinomoto tại Việt Nam, ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - tự hào rằng từ sản phẩm chủ đạo là bột ngọt, đến nay công ty này đã và đang giới thiệu ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng.

Chú chó khó tính đòi ăn mì phải có gia vị

Thấy sen ăn mì có gia vị, chú chó một hai đòi ăn giống chủ mới chịu.

Cảnh báo mua gói muối Hảo Hảo tôm chua cay xé từ gói mì khó đảm bảo chất lượng

TTO - Nhiều lời mời quảng cáo bán riêng gói xúp của mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay đang được rao bán đều tiềm ẩn rủi ro và ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, do gói mì bị xé lấy gói muối sẽ làm giảm mức độ bảo quản.