Tag: Gia vị

Để 'món' tổng kết cuối năm tròn vị

Món ăn nào cũng cần có gia vị cho đỡ nhàm chán, "món" tổng kết cuối năm cũng vậy.

Trung tâm Thương mại quốc tế: Xếp hạng 1 thế giới cho gia vị hồ tiêu Việt Nam xuất khẩu

Theo ITC (International Trade Centre - Trung tâm Thương mại quốc tế), trong 11 tháng năm 2022, gia vị hồ tiêu xuất khẩu của thế giới là 2.149 triệu USD, nhưng gia vị tiêu Việt Nam đã có kim ngạch xuất khẩu đến 950 triệu USD, chiếm 44,2% thị phần.

Ajinomoto Việt Nam: Mang sản phẩm ngon, chất lượng đến người tiêu dùng

Đứng trong nhà máy Ajinomoto tại Việt Nam, ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - tự hào rằng từ sản phẩm chủ đạo là bột ngọt, đến nay công ty này đã và đang giới thiệu ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng.

Chú chó khó tính đòi ăn mì phải có gia vị

Thấy sen ăn mì có gia vị, chú chó một hai đòi ăn giống chủ mới chịu.

Cảnh báo mua gói muối Hảo Hảo tôm chua cay xé từ gói mì khó đảm bảo chất lượng

TTO - Nhiều lời mời quảng cáo bán riêng gói xúp của mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay đang được rao bán đều tiềm ẩn rủi ro và ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, do gói mì bị xé lấy gói muối sẽ làm giảm mức độ bảo quản.

Loại gia vị nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Nước mắm là quốc hồn quốc túy của người Việt Nam. Đây cũng chính là loại gia vị tạo nên hương vị quyến rũ khó quên của nhiều món ăn Việt nổi tiếng thế giới.

Mùi hương chinh phục mọi chiếc mũi

TTCT - Có câu “cái đẹp là trong mắt người nhìn” để nói sự chủ quan trong đánh giá về mặt thị giác. Thế còn khứu giác thì sao? Một nghiên cứu đã thử tìm câu trả lời cho câu hỏi này, và kết quả là tìm được một mùi hương mà mọi chiếc mũi trên toàn cầu đều hít hà khen ngợi.

Hơn 1.000 gia vị Việt hội tụ ở TP.HCM dịp lễ 30-4

TTO - Hơn 1.000 loại sản phẩm gia vị Việt Nam từ nhiều vùng miền trên cả nước sẽ có mặt tại "Lễ hội tinh hoa gia vị Việt" 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 28-4 đến 1-5 ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Gia vị, lá xông lên giá sau khi học sinh Đà Nẵng trở lại trường

TTO - Để tăng sức đề kháng và phòng dịch COVID-19, những ngày qua nhiều người dân Đà Nẵng đã đổ xô đi mua các loại lá xông và các máy xông hơi tiện lợi. Các mặt hàng gia vị, lá xông đều tăng giá trong những ngày gần đây.

Bà nội trợ trong cơn 'tăng động' của trái ớt

"Xin thêm vài trái ớt" là hành động vô cùng quen thuộc của các bà nội trợ. Thế nhưng bây giờ việc "xin xỏ" đó đã lỗi thời bởi giá ớt tăng cao kỷ lục tại TP.HCM.