Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Được người Việt chuộng, hàng Thái liên tục chiếm thị trường

29/09/2017 16:09 GMT+7

TTO - Việt Nam đã trở thành một trong những điểm đến chính của hàng Thái khi nhiều công ty nước này đang tìm cách mở rộng kinh doanh sau thời gian dài "nằm vùng"

Được người Việt chuộng, hàng Thái liên tục chiếm thị trường - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam tìm hiểu và trao đổi cơ hội kinh doanh sáng 29-9: Ảnh: N.BÌNH

Ông Thawee Teerasoontornwong, Phó tổng giám đốc Ngân hàng KASIKORN (Thái Lan), cho biết như vậy tại buổi Kết nối kinh doanh 2017 diễn ra ngày 29-9 ở TP.HCM.

Theo ông Teerasoontornwong, Chính phủ Thái đang có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ nước này mở rộng kinh doanh và đầu tư ra bên ngoài, Việt Nam là thị trường trọng tâm của doanh nghiệp Thái Lan. 

Quan trọng hơn, Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường xuất khẩu chính của Thái Lan và nhiều công ty Thái Lan đang tìm cách mở rộng kinh doanh sang thị trường Việt Nam.

"Chúng tôi cũng dự báo nhiều sản phẩm từ Việt Nam sẽ được đưa vào thị trường Thái Lan nhờ nhận thức ngày càng tăng về sản phẩm Việt của người tiêu dùng Thái", ông Thawee Teerasoontornwong kỳ vọng.

Sự kiện ngày 29-9 đã thu hút 13 nhà sản xuất Thái Lan hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe với hơn 30 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam là các nhà phân phối, nhà bán lẻ và thương mại điện tử. 

Các mặt hàng tham gia lần này khá gần gũi khẩu vị tiêu dùng của người Việt như gia vị tương ớt, cơm đóng hộp, kem, các thức uống dinh dưỡng, một số cũng đã vào Việt Nam nhưng nay muốn mở rộng thêm thị trường.

Theo bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM, người Thái rất kỹ lưỡng trong phát triển thị trường bên ngoài. 

Khi nhận thấy người Việt Nam chào đón với hàng Thái khá tốt, các doanh nghiệp Thái đã liên tục đẩy mạnh đưa hàng sang. 

Thương mại song phương Việt Nam và Thái Lan đã đạt 13,84 tỉ USD vào năm 2016.

Trong 8 tháng của năm 2017, con số này ước tính là 9,64 tỉ USD, tăng khoảng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay Việt Nam đang nhập siêu với Thái Lan khoảng 3,5 tỉ USD, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm 2016.

Mục tiêu của chính phủ hai nước là đưa thương mại song phương Việt Nam - Thái Lan đạt mức 20 tỷ USD vào năm 2020.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận