Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Dược Hậu Giang tiếp sức cho bệnh viện tuyến đầu phòng dịch

02/04/2020 10:00 GMT+7

Liên tục đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời cho ngành y tế từ đầu mùa dịch, Dược Hậu Giang mới đây đã tiếp thêm “áo giáp” cho các bệnh viện nơi đầu sóng ngọn gió.

Dược Hậu Giang tiếp sức cho bệnh viện tuyến đầu phòng dịch - Ảnh 1.

Đại diện Dược Hậu Giang trao tặng chi phí tài trợ cho đại diện Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, các y bác sĩ tuyến đầu đang phải gồng mình phòng dịch và điều trị cho những bệnh nhân đang nhiễm bệnh COVID-19, làm việc tốc lực bất chấp khó khăn vất vả nhằm điều trị và ngăn số ca nhiễm leo thang.

Bộ Y tế dự đoán dịch sẽ nhanh chóng đạt đỉnh trong tuần tới, do vậy ngay khi đất nước cần nhất, Dược Hậu Giang đã sớm có động thái tiếp sức kịp thời cùng ngành y tế trong thời điểm hiện tại.

Theo đó, Dược Hậu Giang vừa trao 2,6 tỉ đồng hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến đầu phòng dịch, bao gồm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW (cơ sở Đông Anh), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Trường Đại học Y Hà Nội. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tài trợ 5.504 chai Gel rửa tay khô kháng khuẩn Bioskin cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 và trang thiết bị trị giá 100 triệu đồng cho Bộ Y tế.

Các cổ đông lớn cùng với Hội đồng Quản trị rất ủng hộ các hoạt động của Dược Hậu Giang và cũng tham gia đóng góp từ nguồn quỹ thù lao Hội đồng Quản trị. Doanh nghiệp mong muốn được chung tay chia sẻ phần nào khó khăn thiếu thốn của các bệnh viện tuyến đầu, tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ yên tâm khám chữa bệnh.

Ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng Giám đốc điều hành Dược Hậu Giang đại diện đã bày tỏ lòng cảm phục với các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Ông cũng xúc động khi nghe những câu chuyện chia sẻ khó khăn, rủi ro lây nhiễm chéo... của đội ngũ y tế.

"Tuyến đầu lúc nào cũng gắn với trách nhiệm nặng nề nhất. Tôi không khỏi chạnh lòng khi thấy các y bác sĩ mặc quần áo phòng hộ, mồ hôi ướt sũng, kính mờ đi, mặt hằn vết khẩu trang, nước không được uống, thậm chí không dám đi vệ sinh suốt ca trực.

Họ phải làm việc 24/24h, ngoài chuyên môn còn kiêm luôn cả nghề phụ như dọn dẹp vệ sinh, ăn vội bữa cơm hộp, nhiều tuần liền chưa về nhà. Trong lòng họ có một trái tim thắp lửa, coi trọng sức khỏe đồng bào hơn vạn cái riêng", ông Khương chia sẻ.

Dược Hậu Giang tiếp sức cho bệnh viện tuyến đầu phòng dịch - Ảnh 2.

Ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Đại diện các bệnh viện cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo Dược Hậu Giang. Các y bác sĩ đánh giá cao tinh thần nhân văn, nhiệt huyết vì cộng đồng của hãng dược và mong sao tinh thần này sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, để cả nước sớm đẩy lùi được dịch COVID-19. Sự hỗ trợ này không chỉ kịp thời, mà còn là món quà tinh thần vô giá, giúp cho y bác sĩ vững tin bền chí trong cuộc chiến gian nan sắp tới.

Trước đó, Dược Hậu Giang đã có nhiều đóng góp thiết thực và nhanh chóng cho ngành y tế nước nhà. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tặng máy quét thân nhiệt cho Sở Y tế Cần Thơ, giúp kiểm soát dịch hiệu quả khi đón kiều bào trở về ngay từ sân bay, cũng là hãng dược tài trợ sớm nhất loạt sản phẩm chống dịch (Gel rửa tay khô kháng khuẩn Bioskin, Bocalex viên sủi bổ sung vitamin tăng đề kháng) cho các y bác sĩ cũng như người lao động tại Công ty... Tổng giá trị hỗ trợ lên đến 8,2 tỉ đồng.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận