21/10/2022 08:00 GMT+7

Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc tại Cao Bằng

P.Q
P.Q

Ngày 15-10, hành trình thiện nguyện với thông điệp “Khỏe yêu thương” của Dược Hậu Giang tiếp tục đến xã Huy Giáp thuộc huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) để khám bệnh và trao đi những viên thuốc chất lượng.

Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc tại Cao Bằng - Ảnh 1.

Những viên thuốc đến với bà con Huy Giáp trong hành trình thiện nguyện lần này.

Bác sĩ hai miền Nam Bắc hội tụ

Sau hành trình chăm sóc sức khỏe cho bà con đồng bào Cơ Tu ở Nam Đông (Thừa Thiên - Huế), Dược Hậu Giang cùng Kênh thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi viết tiếp chặng đường thiện nguyện đến vùng biên Cao Bằng với sự đồng hành của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng.

Chuyến thiện nguyện lần này hội tụ đông đảo bác sĩ hai miền Nam - Bắc. Trong đó, Lớp sĩ quan dự bị Quân Y 5 do ThS.BS Nguyễn Thế Lương - Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội làm trưởng đoàn chuyên môn, với 23 bác sĩ đến từ các Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Trung ương 108, Bệnh viện Xanh Pôn...

Ngoài ra, đoàn còn có 4 bác sĩ của Bệnh viện 175, Bệnh viện FV từ TPHCM, nhóm bác sĩ thuộc chuỗi Phòng khám Nha khoa MedDental. Bác sĩ "hot boy" Dương Minh Tuấn - chàng công tử Hà Thành tình nguyện lên bệnh viện vùng sâu, vùng xa cũng từ Quảng Bình tham gia cùng đoàn thiện nguyện.

Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc tại Cao Bằng - Ảnh 2.

Chương trình có sự tham dự đông đảo của cả bác sĩ ở 2 miền Nam Bắc.

Trên tinh thần khám kỹ đến người cuối cùng, con số thực tế vượt đến 25% so với dự kiến ban đầu, với hơn 1.250 lượt khám và phát thuốc, 230 ca siêu âm, 127 ca khám phụ khoa.

Giúp đồng bào vùng cao tiếp cận với y tế nhiều hơn nữa

Huy Giáp trở thành trạm dừng chân tiếp theo trên hành trình chăm sóc sức khỏe của Dược Hậu Giang là bởi, nơi đây thuộc một trong những huyện nghèo nhất cả nước, với 82% là người dân tộc thiểu số… Toàn xã 735 hộ thì đã có đến 569 hộ thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Không chỉ thiếu thốn về vật chất mà bà con nơi đây còn thiếu những kiến thức thường thức về chăm sóc sức khỏe. Ngay cả việc đánh răng, hầu như không ai có khái niệm, vì vậy đa số trẻ đều bị sâu răng, người lớn mới 40 đã rụng răng rất nhiều.

Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc tại Cao Bằng - Ảnh 3.

Chương trình đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.250 người dân.

Trong gần 600 trẻ em được thăm khám, ghi nhận nhiều trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu cân, sâu răng và bụng chướng vì giun. Người lớn tuổi thì bị đau nhức, thoái hóa khớp nhiều. Ngoài ra, cao huyết áp và tim mạch cũng là những tình trạng sức khỏe phổ biến nhất ở bà con nơi đây.

Bên cạnh đó, trong 127 ca khám phụ khoa, bác sĩ phát hiện nhiều bệnh như nấm, polyp, hắc lào vùng kín, viêm tạp khuẩn… song vấn đề lớn nhất là đa phần phụ nữ ở đây tự sinh con tại nhà, phải tự nỗ lực rặn đẻ nên bị sa âm đạo nhiều.

Đặc biệt, qua siêu âm còn phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh về gan, trong đó chủ yếu là xơ gan, gan nhiễm mỡ do uống rượu liên tục.

ThS.BS Nguyễn Thế Lương - trưởng đoàn chuyên môn nhìn nhận: "Một buổi khám 5-10 phút tư vấn thì rất khó để thay đổi thói quen hình thành từ rất lâu của bà con. Nhưng chương trình khám thiện nguyện lần này sẽ là khởi đầu, là cầu nối với địa phương tiếp tục giúp đồng bào tiếp cận với y tế nhiều hơn nữa, để được chăm sóc sức khỏe dài hạn hơn"

Gần 5 thập kỷ đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Dược Hậu Giang

Hành trình về với bà con Huy Giáp là một trong những hoạt động chào mừng sinh nhật DHG lần thứ 48 với thông điệp "Khỏe yêu thương". Suốt gần 5 thập kỷ qua, Dược Hậu Giang luôn tiên phong mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm uy tín, chất lượng, thực hiện nhiều chương trình dành cho cộng đồng.

Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc tại Cao Bằng - Ảnh 4.

Khu vực phát thuốc miễn phí luôn hoạt động hết công suất.

Ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang bày tỏ: "Đến với Huy Giáp là một trong những hành trình đong đầy cảm xúc nhất của Dược Hậu Giang. Những năm gần đây, thiên tai luôn là nỗi lo thường trực. Một trận lũ quét qua làm cho những làng bản nhỏ vốn đã hiu hắt lại càng trở nên tiêu điều hơn.

Vì vậy, thông qua những hoạt động hướng về cộng đồng, chúng tôi mong muốn trao gửi tấm lòng đến với những bản làng vùng cao, lan tỏa thông điệp khỏe để yêu thương và khỏe để tiếp tục trao đi. Nhìn thấy niềm vui của bà con và trẻ em nghèo nơi đây thực sự như ngọn lửa sưởi ấm trái tim những người thực hiện chương trình".

Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc tại Cao Bằng - Ảnh 5.

Những viên thuốc chất lượng đưa đến tận tay bà con.

Năm 2022, Dược Hậu Giang đã thực sự để lại các dấu ấn đẹp hướng về cộng đồng tại cột mốc 48 năm hình thành và phát triển. Một trong số đó là chương trình khám bệnh phát thuốc cho người dân khắp cả nước và vượt qua cả biên giới nước bạn Campuchia.

Tính đến tháng 10 năm nay đã có 33 chương trình được thực hiện với 14.900 lượt khám bệnh và phát thuốc. Đây là những con số minh chứng cho nỗ lực bền bỉ cho cộng đồng của công ty dược hàng đầu Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận